Ai đã bị bắt, khởi tố trong vụ nữ nhà báo tống tiền doanh nghiệp 70000 USD?

Ai đã bị bắt, khởi tố vụ nữ nhà báo tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD?

VOV.VN -Đến thời điểm này, có 2 người đã bị bắt, bị khởi tố vì liên quan vụ tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD là Đào Thị Thanh Bình, PV báo Thương hiệu và Công luận và Nguyễn Thị Nhâm
ai da bi bat, khoi to vu nu nha bao tong tien doanh nghiep 70.000 usd? hinh 1
Đến thời điểm này, có 2 người đã bị bắt, bị khởi tố vì liên quan vụ tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD là Đào Thị Thanh Bình, phóng viên báo Thương hiệu và Công luận và Nguyễn Thị Nhâm (40 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội). Trong ảnh: Nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình (ảnh: Công an cung cấp)
ai da bi bat, khoi to vu nu nha bao tong tien doanh nghiep 70.000 usd? hinh 2
Nguyễn Thị Nhâm (40 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) bị bắt, khởi tố do đã có hành vi đồng phạm với Đào Thị Thanh Bình, phóng viên báo Thương hiệu và Công luận để tống tiền doanh nghiệp70.000 USD. (ảnh: Công an cung cấp)
ai da bi bat, khoi to vu nu nha bao tong tien doanh nghiep 70.000 usd? hinh 3

Trước đó, trong quá trình làm việc với doanh nghiệp Đào Thị Thanh Bình đề nghị đơn vị này làm việc với người môi giới của mình là Nhâm để bỏ qua sai phạm không viết bài. Ban đầu, Nguyễn Thị Nhâm đưa ra giá 100.000 USD, sau gần 2 tháng thương lượng thì “hạ giá” xuống 70.000 USD. Bình đồng ý với Nhâm việc nhận số tiền này để không viết bài. (ảnh: Anh ninh thủ đô)

ai da bi bat, khoi to vu nu nha bao tong tien doanh nghiep 70.000 usd? hinh 4

Ngày 18/12, người của Công ty TNHH Luxshare - ICT Việt Nam giao tiền cho phóng viên xem rồi yêu cầu phóng viên ký giấy biên nhận.

ai da bi bat, khoi to vu nu nha bao tong tien doanh nghiep 70.000 usd? hinh 5
Phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị công an bắt tại cửa, số tiền kiểm đếm là 70.000 USD. Thời điểm công an bắt quả tang, Đào Thị Thanh Bình đang nhận tiền tại tầng 2 tòa soạn báo Thương hiệu và Công luận (ở đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội). (ảnh: Vietnamnet)
ai da bi bat, khoi to vu nu nha bao tong tien doanh nghiep 70.000 usd? hinh 6
Sau đó, Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đào Thị Thanh Bình để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Theo điều tra, đây là lần thứ 2 Đào Thị Thanh Bình thực hiện hành vi tống tiền Công ty Luxshare - ICT Việt Nam. (ảnh: Công an cung cấp)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close