Hai nữ phóng viên bị bắt vì táo tợn tống tiền "khủng" doanh nghiệp là ai

Hai nữ phóng viên bị bắt vì tống tiền “khủng” doanh nghiệp là ai?

VOV.VN - Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, 2 nữ nhà báo đã bị bắt vì tống tiền "khủng" doanh nghiệp...
hai nu phong vien bi bat vi tong tien "khung" doanh nghiep la ai? hinh 1
Trong vòng hơn 1 năm, có nhiều nhà báo đã bị bắt, khởi tố vì tống tiền doanh nghiệp, trong đó có 2 nữ nhà báo của tờ báo điện tử Thương hiệu và Công luận, Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập.
hai nu phong vien bi bat vi tong tien "khung" doanh nghiep la ai? hinh 2
Ngày 19/12, tờ báo điện tử Thương hiệu và Công luận đã đăng tải thông tin về việc phóng viên của báo này nhận tiền của doanh nghiệp. Theo đó, ngày 18/12/2018, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình SN 1978, trú tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, phóng viên Báo Thương hiệu và Công luận bị bắt khi đang nhận 70.000 USD của Công ty TNHH LEXSHARE- ICT Việt Nam có trụ sở ở tỉnh Bắc Giang. Trong ảnh: Nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình tại cơ quan điều tra. (ảnh: Dân Trí)
hai nu phong vien bi bat vi tong tien "khung" doanh nghiep la ai? hinh 3
Theo công an tỉnh Bắc Giang, khi bị bắt có người của Công ty, phóng viên và một môi giới. Người của công ty đưa tiền cho phóng viên xem rồi yêu cầu phóng viên ký giấy biên nhận. Phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị công an bắt tại cửa, số tiền kiểm đếm là 70.000 USD. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ.
hai nu phong vien bi bat vi tong tien "khung" doanh nghiep la ai? hinh 4
Lực lượng chức năng đã thu giữ tại chỗ 70.000 USD, 1 CPU máy tính cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan. (ảnh: Vietnamnet)
hai nu phong vien bi bat vi tong tien "khung" doanh nghiep la ai? hinh 5
Trước đó, vào lúc 20 giờ, ngày 6/8/2017, tại quán cà phê H.C. ở quận Ninh Kiều, Công an TP Cần Thơ đã bắt quả tang Phạm Lê Hoàng Uyển (SN 1976), phóng viên Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam) đang nhận 280 triệu đồng của 2 doanh nghiệp bất động sản có trụ sở đóng tại tỉnh Hậu Giang. Trong ảnh: Phạm Lê Hoàng Uyển
hai nu phong vien bi bat vi tong tien "khung" doanh nghiep la ai? hinh 6
Tang vật thu giữ gồm có 280 triệu đồng (tiền doanh nghiệp đưa); 3 điện thoại di động và một số tài liệu khác có liên quan. Hiện Công an TP Cần Thơ đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Uyển và tiếp tục điều tra mở rộng. Phạm Lê Hoàng Uyển tại cơ quan điều tra (Ảnh do công an cung cấp)
hai nu phong vien bi bat vi tong tien "khung" doanh nghiep la ai? hinh 7
Làm việc ban đầu với cơ quan điều tra, Uyển thừa nhận có người tiếp tay trong quá trình tống tiền 2 doanh nghiệp thông qua việc hứa sẽ gỡ các bài báo đã đăng liên quan đến 2 doanh nghiệp này. Trong ảnh: Bài viết “Tổng giám đốc công ty CPQT Ước Mơ Việt: Khách hàng là quan trọng nhất” với bút danh Hoàng Uyển
hai nu phong vien bi bat vi tong tien "khung" doanh nghiep la ai? hinh 8
Viện KSND TP Cần Thơ đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với nữ phóng viên tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập, để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close