Báo bị cướp giả để chiếm đoạt 160 lượng vàng

Do kinh doanh vàng thua lỗ, 3 đối tượng đã mua nợ 160 lượng vàng của 2 tiệm vàng quen ở Quận 5 và Quận 6 rồi khai báo bị cướp.

Trưa 26/9, các chị Nguyễn Thị Bé Sáu (40 tuổi), Nguyễn Thị Bé Bảy (38 tuổi), cùng ngụ tại Quận 6 đã đến Công an Phường Bình Trị Đông B (Quận Bình Tân) trình báo: Trưa cùng ngày, bà Nguyễn Thị Bé Ba (58 tuổi, chủ tiệm vàng Kim Mai ở đường Hậu Giang, Phường 9, Quận 6) đưa 400 lượng vàng cho 2 người này đi bán cho một tiệm vàng ở Quận Bình Tân, nhưng khi đi trên đường số 7, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân thì bị 2 thanh niên lạ mặt đi xe gắn máy ép xe nạn nhân ngã xuống đường, mở cốp xe cướp 400 lượng vàng và tẩu thoát.

Khi công an quận vào cuộc điều tra đã phát hiện lời khai của 3 nạn nhân có nhiều tình tiết mâu thuẫn. Thêm vào đó, sau khi đi xuống hiện trường xác minh, vào thời điểm trên, người dân nơi đây không thấy có ai bị cướp.

Tại cơ quan công an, 3 “nạn nhân” thú nhận do kinh doanh vàng thua lỗ nên đi mua nợ 160 lượng vàng của 2 tiệm vàng quen ở Quận 5 và Quận 6 với mục đích chiếm đoạt để trả nợ và đảm bảo hoạt động cho tiệm vàng của mình. Sau đó, bà Bé Ba đưa 160 lượng vàng cho Bé Sáu, Bé Bảy mang đi cất ở đường Đất Mới (Quận Bình Tân) nhưng nói là bị cướp./.

Theo Thanh niên
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage