Bắt đối tượng bán hàng trăm cây đao kiếm trên mạng xã hội

VOV.VN -Đối tượng cho biết, số "hàng nóng" trên được mua từ Móng Cái, Quảng Ninh và đưa về TPHCM bán trên mạng cho những người có nhu cầu.

Trưa nay (28/3), hàng chục trinh sát Đội 2 - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự (PC45) và Đội 4 -  Phòng Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (PC64) Công an Thành phố Hồ Chí Mình triệt phá một đường dây tàng trữ và buôn bán hung khí, công cụ hỗ trợ nguy hiểm thu giữ số lượng lớn hung khí dao, kiếm mã tấu...

Đây là đường dây do đối tượng Tô Quốc Toàn (tự Long), sinh năm 1992, ngụ quận Phú Nhuận, TPHCM cầm đầu. Trước đó vào tháng 3/2016, Toàn cũng bị bắt giữ vì tàng trữ và buôn bán hung khí và công cụ hỗ trợ trái phép. Sau khi chấp hành xong án phạt, đối tượng này vẫn "ngựa quen đường cũ" tiếp tục nhập một lượng lớn đao kiếm, roi điện… bán kiếm lời.

Từ tháng 11/2017, các trinh sát đã phát hiện và theo dõi đường dây này khi các đối tượng công khai chào bán trên mạng xã hội. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định đối tượng Tô Quốc Toàn chính là “ông trùm” của đường dây. Trưa 28/3, Toàn giao cho Vũ Thạch Vĩ (sinh năm 2.000, ngụ quận Bình Thạnh) đi bán 2 cây mã tấu cho khách với giá 1,5 triệu đồng.

Mặc dù liên tục thay đổi địa điểm giao nhận hàng, tuy nhiên Vĩ cũng đã bị trinh sát bắt giữ khi đang giao "hàng nóng" cho khách tại một con hẻm trên địa bàn quận Phú Nhuận.

PC_Article_Middle

Trưa cùng ngày, lực chức năng đã khám xét khẩn cấp nhà riêng của Toàn tại địa chỉ 211/89/12 đường Hoàng Hoa Thám (Phường 5, quận Phú Nhuận) phát hiện thu giữ hàng trăm cây đao, kiếm nhật, mã tấu, roi điện… Khai nhận với công an, đối tượng cho biết, số "hàng nóng" trên được toàn mua từ Móng Cái – Quảng Ninh đưa về TPHCM và rao bán trên mạng cho những người có nhu cầu. /.

Vinh Quang/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Quy mô phá hủy kinh hoàng trong cháy rừng ở California (Mỹ)
VOV.VN - Cháy rừng ở California đã nhấn chìm mọi thứ trong “biển lửa” kinh hoàng, làm hàng chục người thiệt mạng và khiến nhiều công trình hóa thành tro bụi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x