Bắt đối tượng có hành vi mua bán trẻ sơ sinh đưa sang Trung Quốc

Bắt đối tượng có hành vi mua bán trẻ sơ sinh đưa sang Trung Quốc

VOV.VN - Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn vừa bắt giữ một đối tượng có hành vi mua bán trẻ sơ sinh đưa sang Trung Quốc.

Đối tượng này là Lò Thị Nguyệt (SN 1998), trú tại xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Nguyệt bị bắt giữ khi đang bế một trẻ sơ sinh tìm đường vượt biên trái phép tại phía tây mốc 1107, thuộc khu Nam Quan, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. 

bat doi tuong co hanh vi mua ban tre so sinh dua sang trung quoc hinh 1
Đối tượng Lò Thị Nguyệt bị lực lượng biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị bị bắt giữ khi đang tìm đường đưa trẻ sơ sinh sang Trung Quốc.

Tại cơ quan chức năng, Lò Thị Nguyệt khai nhận: Có một người gọi điện thoại nói lên Lạng Sơn để nhận một bé trai khoảng 7 ngày tuổi và một số giấy tờ liên quan, sau đó đưa cháu bé sang tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) giao cho một người Trung Quốc. Nếu trót lọt, Nguyệt sẽ được nhận 15 triệu đồng tiền công.  

bat doi tuong co hanh vi mua ban tre so sinh dua sang trung quoc hinh 2
Cháu bé sơ sinh 7 ngày tuổi đã được bàn giao cho cơ sở Bảo trợ xã hội Lạng Sơn chăm sóc.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật. Cháu bé sơ sinh cũng tạm thời được đưa vào cơ sở Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn để chăm sóc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close