Bắt đối tượng rao bán tiền Việt Nam giả qua mạng zalo

Phù Văn Bằng đã có hành vi rao bán tiền Việt Nam giả trên mạng xã hội zalo. Khi có người trên mạng hỏi mua, Bằng đã mang tiền giả đến và bị công an bắt giữ.

Ngày 15/3, Phòng Bảo vệ chính trị và phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Công an huyện Văn Lãng bắt quả tang đối tượng Phù Văn Bằng, 30 tuổi, trú tại xã Thanh Long, huyện Văn Lãng khi đang có hành vi vận chuyển tiền Việt Nam giả.

Trước đó, đối tượng Phù Văn Bằng đã có hành vi rao bán tiền Việt Nam giả trên mạng xã hội zalo. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định được danh tính và nơi ở của đối tượng.

rao ban tien viet nam gia qua mang zalo va cai ket bat ngo hinh 1
Đối tượng và tang vật vụ án.
Qua tiến hành mật phục, theo dõi hành vi của Phù Văn Bằng, lực lượng công an đã tiến hành bắt quả tang đối tượng khi đang mang tiền giả đi bán. Tang vật thu giữ gồm 194.600.000đ (qua giám định là tiền Việt Nam giả) có mệnh giá 200.000 đ/tờ, trong đó nhiều tờ có số sêri trùng nhau.

Đối tượng khai nhận: Vào đầu tháng 3 năm 2018, Bằng sang Quảng Tây, Trung Quốc để làm thợ xây và được một người đàn ông Trung Quốc đưa cho tiền Việt Nam giả bảo mang về Việt Nam bán. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bằng đã rao bán trên mạng zalo với giá 8 triệu đồng tiền Việt Nam thật thì sẽ mua được 200 triệu tiền Việt Nam giả. Khi có người trên mạng hỏi mua và hẹn giao hàng tại khu 3, thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng, Bằng đã mang tiền giả đến và bị lực lượng công an bắt giữ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Theo Nguyệt My/Báo Công an nhân dân
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: 4 giờ chữa cháy kinh hoàng tại tổ hợp khách sạn, bar Avatar
VOV.VN - Vụ hỏa hoạn đã làm 1 người chết, nhiều tài sản bên trong tổ hợp khách sạn, bar, karaoke Avatar bị thiêu rụi.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds