Bắt đối tượng rao bán tiền Việt Nam giả qua mạng zalo

Phù Văn Bằng đã có hành vi rao bán tiền Việt Nam giả trên mạng xã hội zalo. Khi có người trên mạng hỏi mua, Bằng đã mang tiền giả đến và bị công an bắt giữ.

Ngày 15/3, Phòng Bảo vệ chính trị và phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Công an huyện Văn Lãng bắt quả tang đối tượng Phù Văn Bằng, 30 tuổi, trú tại xã Thanh Long, huyện Văn Lãng khi đang có hành vi vận chuyển tiền Việt Nam giả.

Trước đó, đối tượng Phù Văn Bằng đã có hành vi rao bán tiền Việt Nam giả trên mạng xã hội zalo. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định được danh tính và nơi ở của đối tượng.

Đối tượng và tang vật vụ án.
Qua tiến hành mật phục, theo dõi hành vi của Phù Văn Bằng, lực lượng công an đã tiến hành bắt quả tang đối tượng khi đang mang tiền giả đi bán. Tang vật thu giữ gồm 194.600.000đ (qua giám định là tiền Việt Nam giả) có mệnh giá 200.000 đ/tờ, trong đó nhiều tờ có số sêri trùng nhau.

Đối tượng khai nhận: Vào đầu tháng 3 năm 2018, Bằng sang Quảng Tây, Trung Quốc để làm thợ xây và được một người đàn ông Trung Quốc đưa cho tiền Việt Nam giả bảo mang về Việt Nam bán. 

Bằng đã rao bán trên mạng zalo với giá 8 triệu đồng tiền Việt Nam thật thì sẽ mua được 200 triệu tiền Việt Nam giả. Khi có người trên mạng hỏi mua và hẹn giao hàng tại khu 3, thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng, Bằng đã mang tiền giả đến và bị lực lượng công an bắt giữ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bỏ 4,2 tỷ đồng tiền thật, để mua 18 tỷ đồng tiền giả qua mạng

Thấy tài khoản Facebook có tên “Nhật Vy (bán tiền giả)” với mệnh giá khác nhau, bà H. đã nhiều lần chuyển tiền thật với tổng số tiền hơn 4,2 tỷ đồng.

TPHCM: Mang gần 20 triệu đồng tiền giả ra ngân hàng giao dịch

VOV.VN - Công an TPHCM vừa tạm giữ 2 đối tượng mang số tiền 17,4 triệu đồng tiền giả ra ngân hàng giao dịch

Nóng trong ngày: Cặp đôi “vô tư” cầm tiền giả đi gửi ngân hàng

VOV.VN - Cách và Thảo mang số tiền 17,4 triệu đồng tiền giả ra gửi ngân hàng nhưng bị nhân viên phát hiện, báo công an.

Mua hơn 500 triệu đồng tiền giả bằng hơn 100 triệu tiền thật

VOV.VN - Các đối tượng bị bắt quả tang vận chuyển tiền giả khai nhận mua số tiền này ở chợ Lũng Vài, Trung Quốc, mang về Việt Nam bán kiếm lời.

Công an bắt giữ người đàn ông mang tiền giả ra chợ mua hàng

VOV.VN - Phát hiện trong số tiền thắng bạc có tiền giả, Giang mang tiền này đi mua hàng ở chợ thì bị công an phát hiện, bắt giữ

Tin cùng chuyên mục