Bắt kiều nữ điều hành đường dây buôn bán ma túy đá “khủng“

Theo một cán bộ điều tra, đối tượng mua rất nhiều nhà để làm điểm giao dịch ma túy.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 19/3, Phòng Cảnh sát ma túy-Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa triệt phá đường dây vận chuyển cung cấp ma túy với số lượng lớn do Lê Thị Ngân (48 tuổi, ngụ phường 16, quận 8) cầm đầu thu giữ 9,4kg ma túy đá.

bat kieu nu dieu hanh duong day buon ban ma tuy da khung hinh 1
Tang vật vụ án

Qua công tác nắm tình hình, trinh sát Phòng Cảnh sát ma túy phát hiện một số đầu mối cung cấp ma túy đá cho các con nghiện trên địa bàn thành phố nên lập chuyên án triệt phá.

Quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt được Thái Vĩ Dân (44 tuổi, ngụ Bình Tân) một “đại lý” tiêu thụ ma túy đá lớn nên bắt giữ. Thời điểm bị bắt là đêm 14/3 khi Dân đang mang 150g ma túy đá đi giao cho đầu mối nhỏ. Thu giữ trong người Dân, các trinh sát phát hiện thêm 4 ĐTDĐ và hơn 25 triệu đồng.

bat kieu nu dieu hanh duong day buon ban ma tuy da khung hinh 2
Đối tượng Ngân

bat kieu nu dieu hanh duong day buon ban ma tuy da khung hinh 3
Đối tượng Dân

Dân khai nguồn hàng mà Dân cung cấp cho các đầu mối nhỏ được lấy từ Ngân. Dù là phụ nữ nhưng Ngân rất ma mãnh trong việc nhập và chuyển hàng. Dưới Ngân có rất nhiều đối tượng chuyên làm nhiệm vụ này thay thế Ngân. Bởi vậy hoạt động trong một thời gian dài và chuyên “làm ăn lớn” nhưng chân tướng của Ngân không bị bại lộ.

PC_Article_Middle

Từ lời khai của Dân, ngày 15/3, Phòng Cảnh sát ma túy phối hợp với Cục Cảnh sát ma túy-Bộ Công an ập vào căn nhà không số trong hẻm 230, Phú Định, phường 16, quận 8.

Tại đây, tổ công tác phát hiện Ngân đang tàng trữ 9.3kg ma túy đá. Ngân khai nguồn ma túy trên Ngân đặt trực tiếp từ các đối tượng ở Campuchia sau đó theo đường bộ về TP Hồ Chí Minh. Để không bị phát hiện khi hàng về, Ngân cất giấu hàng một chỗ và giao dịch với các đại lý ở một địa điểm khác.

Theo một cán bộ điều tra, Ngân mua rất nhiều nhà để làm điểm giao dịch ma túy. Khi giao dịch với Ngân, các “đại lý” phải đổi tiền Việt thành ngoại tệ thì Ngân mới giao hàng. Che giấu thân phận quá kỹ nên nhiều người sống cạnh gia đình Ngân không biết Ngân là một trong những đối tượng chủ chốt điều hành đường dây buôn bán ma túy đá. Hằng ngày, Ngân sống cùng chồng và con, rất vui vẻ hòa đồng với hàng xóm xung quanh. Phòng Cảnh sát ma túy đã lập hồ sơ xử ý vụ án và mở rộng điều tra./.

Theo Hồng Phi/ Công an nhân dân
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường nơi cảnh sát Pháp tiêu diệt nghi phạm xả súng ở Strasbourg
VOV.VN - Đêm 13/12 (theo giờ địa phương), cảnh sát Pháp đã nổ súng tiêu diệt nghi phạm chính trong vụ tấn công tại chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x