Bắt tạm giam người phụ nữ lừa đảo tiền tỷ

VOV.VN -Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, lợi dụng lòng tin của người dân, từ tháng 2/2014 đến tháng 2/2019, bà Ánh đã 2,5 tỷ đồng của người dân.

Ngày 20/9, Cơ quan cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành công bố các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với bà Cao Thị Ánh (SN 1960, ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công bố quyết định khởi tố bà Cao Thị Ánh.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong thời gian từ tháng 2/2014 đến tháng 2/2019, bà Ánh đã lợi dụng mối quan hệ quen biết và sự tin tưởng của nhiều hụi viên nói dối có người hốt hụi để tự ý hốt hụi và bán hụi. Bằng hành vi này bà Ánh đã chiếm đoạt của các hụi viên số tiền hơn 2,5 tỷ đồng.

Số tiền này, bà Cao Thị Ánh dùng để trả nợ, đóng tiền vay lãi ngân hàng và tiêu xài cá nhân đến khi không còn khả năng chi trả thì tuyên bố vỡ hụi.

Cùng ngày, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành khám xét nơi ở của Ánh để thu thập thêm chứng cứ.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhiều người cao tuổi “dính bẫy” lừa đảo mua thực phẩm chức năng

VOV.VN - Thông qua các buổi hội thảo, khám chữa bệnh miễn phí, một công ty đã bán thực phẩm chức năng cho người cao tuổi nhưng đánh đồng là thuốc chữa bệnh.

Nguyên Giám đốc HTX nuôi nghêu ở Bến Tre lừa đảo 13 tỷ đồng

VOV.VN - Ông Nguyễn Văn Xoàng bị nhiều người dân tố cáo đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền 13 tỷ đồng góp vốn nuôi nghêu.

Khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại Công ty địa ốc Alibaba

VOV.VN - Công an TP HCM cho biết đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty liên quan.

Tin cùng chuyên mục