Bệnh viện Trưng Vương họp báo thông tin vụ bệnh nhân nổ súng tự sát

Bệnh viện Trưng Vương thông tin vụ bệnh nhân nổ súng tự sát

VOV.VN -Lãnh đạo bệnh viện Trưng Vương cho biết, đây là lần đầu tiên xảy ra vụ việc.

Liên quan vụ tự sát bằng súng xảy ra tại bệnh viện Trưng Vương, Quận 10, TP.HCM, sáng nay (23/12), lãnh đạo Bệnh viện đã tổ chức cuộc họp báo thông tin về vụ việc.

benh vien trung vuong hop bao thong tin vu benh nhan no sung tu sat hinh 1
Lãnh đạo bệnh viện Trưng Vương thông tin vụ việc.

Theo đó, khoảng 21h ngày 21/12, Bệnh viện Trưng Vương đã tiếp nhận bệnh nhân là Phan Đình Trường Duy (sinh năm 1978 sống tại phường 15, Quận 8, TP.HCM). Bệnh nhân được chuyển đến từ Trung tâm Cấp cứu 115 vì uống thuốc seduxen tự tử. Bệnh nhân được cấp cứu, sau đó chuyển về khoa Nhiễm rồi chuyển tiếp sang khoa Điều trị theo yêu cầu. Được biết, bệnh nhân trước đây đã từng nhập viện, điều trị tại bệnh viện Trưng Vương và bị trầm cảm nhưng từ chối điều trị.

Bác sĩ Lê Thanh Chiến – Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương cho biết: Khi nhập viện, bệnh nhân có ý định nhảy lầu, đội ngũ y bác sĩ đã thuyết phục và đến trưa 22/12 người nhà xin cho bệnh nhân xuất viện: “19h42 phút bệnh nhân đến khoa cấp cứu trong tình trạng kích động. Bác sĩ  khoa Cấp cứu đang thăm khám thì bệnh nhân không hợp tác và bất thình lình rút súng bắn vào đầu. Viên đạn xuyên từ thái dương bên phải sang trái gây tổn thương thuỳ trán và hốc mắt bên phải.

benh vien trung vuong hop bao thong tin vu benh nhan no sung tu sat hinh 2
Khoa cấp cứu bệnh viện Trưng Vương nơi xảy ra vụ việc.

Sau khi bệnh nhân bắn đạn vào đầu, đội ngũ y bác sĩ đã lập tức xử lý, tích cực – chống độc và bật báo động đỏ. Bệnh nhân hôn mê, thông khí bằng máy giúp thở vì vết thương quá nặng nên tử vong lúc 3 giờ 30 phút ngày 23/12. Quá trình bệnh nhân nhập viện được thăm khám và đem theo súng để tự sát thì bệnh viện đã không kiểm tra được. Phía bệnh viện chưa xác định được khẩu súng bệnh nhân sử dụng thuộc loại nào. Hiện, khẩu súng đang được cơ quan chức năng thu giữ.

Lãnh đạo bệnh viện Trưng Vương cho biết thêm, đây là lần đầu tiên xảy ra vụ việc, mặc dù trước đó bệnh viện đã có những phương án phối hợp với công an phường, quận, lực lượng 113, khoa cấp cứu có nhiều cửa để đề phòng những trường hợp bệnh nhân quá khích./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close