Bị bắt sau gần 20 năm lẩn trốn tội hiếp dâm

Trong thời gian lẩn trốn, Hải sử dụng chứng minh nhân dân của một người bạn để làm giấy tờ tùy thân.

Ngày 8/3, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1981), trú tại xã Nhân Huệ, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương theo Quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương về hành vi “Hiếp dâm”.

bi bat sau gan 20 nam lan tron toi hiep dam hinh 1
Đối tượng Hải tại cơ quan điều tra

Theo lực lượng chức năng, khoảng đầu năm 1999, Hải đã có hành vi “Hiếp dâm” một bé gái tên L (sinh năm 1995), cùng trú tại xã Nhân Huệ, thị xã Chí Linh, Hải Dương. Sau khi phạm tội, Hải đã bỏ trốn. Trong thời gian lẩn trốn, Hải sử dụng chứng minh nhân dân của một người bạn tên Phạm Văn Thương để làm giấy tờ tùy thân.

Đến năm 2011, lợi dụng sơ hở của cơ quan chức năng trong quản lý thủ tục giấy tờ, Hải đã làm hộ chiếu và trốn sang Nga. Đầu năm 2015, Hải về nước và chung sống như vợ chồng với chị Vũ Thị T (sinh năm 1977), quê tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, Hải đã đến thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) để làm thợ máy cho các tàu đi biển.

Qua các nguồn tin thu thập được, tổ công tác gồm các trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm - Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương đã lên kế hoạch cụ thể để xác minh về các mối quan hệ của Hải, nhưng do đối tượng thường lẩn trốn trên các tàu đi biển nên việc tìm kiếm thông tin gặp khó khăn.

Các trinh sát đã gặp gỡ những người đi biển lâu năm cũng như nhiều ngày trên biển của tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng để thu thập tin tức về Hải. Sau một thời gian dài xác minh, đến 15h ngày 7/3, tổ công tác đã bắt giữ được Nguyễn Văn Hải khi đang làm việc trên tàu du lịch QN-660x, kết thúc quá trình lẩn trốn gần 20 năm của đối tượng./.

 

Theo Nguyễn Hoàng/TTXVN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x