Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương tranh cãi "nảy lửa" ở Tòa

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương đối chất “nảy lửa” ở Tòa

VOV.VN - Về việc treo biển tên của ông Nguyễn Thanh Hóa tại trụ sở CNC, giữa ông Hóa và bị cáo Nguyễn Văn Dương đã có mâu thuẫn về lời khai.
bi cao nguyen thanh hoa va nguyen van duong doi chat "nay lua" o toa hinh 1
Sáng 20/11, HĐXX đã tiến hành phần thẩm vấn với bị cáo Nguyễn Thanh Hóa - Nguyên cục trưởng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50). (Ảnh: Trọng Phú)
bi cao nguyen thanh hoa va nguyen van duong doi chat "nay lua" o toa hinh 2
Trong số 92 bị cáo được tiến hành thẩm vấn, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa được thẩm vấn sau cùng. Được gọi lên thẩm vấn, ông Nguyễn Thanh Hóa trình bày dõng dạc, đầu tiên là nói về mối quan hệ với các bị cáo Nguyễn Văn Vĩnh, Nguyễn Văn Dương.
bi cao nguyen thanh hoa va nguyen van duong doi chat "nay lua" o toa hinh 3
Nói về mối quan hệ với Nguyễn Văn Dương, ông Hóa khai quen biết bị cáo trong "trường hợp đặc biệt". Ông này cho biết: "Tôi đi Đền Trần và xe của bạn tôi bị bắt xe vì đậu sai quy định. Có người nói chỉ anh Nguyễn Văn Dương quen thân với Giám đốc công an tỉnh mới xin được. Đúng sau đó, tôi xin được xe và mới trở về được. Sau đó tôi biết, anh Dương là người có năng lực tốt".
bi cao nguyen thanh hoa va nguyen van duong doi chat "nay lua" o toa hinh 4
Một chi tiết quan trọng liên quan đến biển tên của ông Nguyễn Thanh Hóa đã được treo ở số 10 Hồ Giám (Hà Nội, trụ sở của công ty CNC), ông Nguyễn Thanh Hóa khai rằng không hề biết việc này cho đến khi bị bắt tạm giam. Ông Hóa khai giữa C50 và CNC chỉ ký biên bản ghi nhớ, CNC có trách nhiệm hỗ trợ C50 khi cần. Về hoạt động của CNC, ông Hóa khai không quản lý và cũng không liên quan.
bi cao nguyen thanh hoa va nguyen van duong doi chat "nay lua" o toa hinh 5
Tuy nhiên, lời khai này có mâu thuẫn với lời khai của Nguyễn Văn Dương (cựu chủ tịch CNC). HĐXX đã yêu cầu Nguyễn Văn Dương lên trước bục để đối chất.
bi cao nguyen thanh hoa va nguyen van duong doi chat "nay lua" o toa hinh 6
Trong phần đối chất, bị cáo Dương khai ông Nguyễn Thanh Hóa biết việc mình đặt bảng tên: "Khi đó, tôi xác nhận có (đặt bảng tên), trong thời gian khoảng 1 tháng. Sau đó, anh Hóa có ý kiến là công ty bí mật không nên treo như vậy"
bi cao nguyen thanh hoa va nguyen van duong doi chat "nay lua" o toa hinh 7
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa phản biện lại: "Việc đặt bảng tên chỉ giải quyết khâu oai. Tôi chỉ ra số 10 Hồ Giám một, hai lần nên chẳng có lý do gì phải giải quyết khâu oai ở một trụ sở chật hẹp như thế".
bi cao nguyen thanh hoa va nguyen van duong doi chat "nay lua" o toa hinh 8
Ông Hóa cũng phủ nhận việc mình chỉ đạo hay nhận báo cáo hoạt động từ CNC: "Tất cả những công việc của CNC, tôi không bao giờ nhận một báo cáo hoạt động gì, vì họ không liên quan đến tôi". Sau đó, HĐXX trích lời khai của một số cấp dưới của ông Nguyễn Thanh Hóa, khai rằng bị cáo Hóa đã cố tình bao che cho CNC.
bi cao nguyen thanh hoa va nguyen van duong doi chat "nay lua" o toa hinh 9
Phần thẩm vấn bị cáo Nguyễn Thanh Hóa khá dài và phức tạp, HĐXX quyết định sẽ tiếp tục thẩm vấn ông Hóa vào chiều 20/11.
bi cao nguyen thanh hoa va nguyen van duong doi chat "nay lua" o toa hinh 10
Trước đó, HĐXX đã hoàn tất phần thẩm vấn bị cáo Phan Văn Vĩnh.
bi cao nguyen thanh hoa va nguyen van duong doi chat "nay lua" o toa hinh 11
Trước tòa, bị cáo Phan Văn Vĩnh có nói về việc ông Nguyễn Thanh Hóa "cầu cứu" trước khi ông Vĩnh về hưu. Bị cáo Vĩnh nói ông Hóa đã khẩn cầu: “Xin anh cứu em, ký hợp thức cho em vì thanh tra của Tổng cục đang làm việc với em về việc này. Em xin đề nghị với anh là không có tiền và không có người nhưng em xin đề nghị với anh là hợp thức hóa”
bi cao nguyen thanh hoa va nguyen van duong doi chat "nay lua" o toa hinh 12
Bị cáo Phan Văn Vĩnh có dấu hiệu sức khỏe yếu, liên tục ho trong phần thẩm vấn của mình.
bi cao nguyen thanh hoa va nguyen van duong doi chat "nay lua" o toa hinh 13
Dự kiến, HĐXX sẽ kết thúc phần xét hỏi trong chiều 20/11.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close