Bị cáo yêu cầu hoãn xét xử vụ đòi 700 triệu của doanh nghiệp

VOV.VN - Tại phiên tòa, bị cáo Uyển yêu cầu hoãn phiên xét xử vì vắng mặt 2 luật sư bào chữa cho mình. 

Ngày (25/12) Tòa án Nhân dân quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đưa ra xét xử vụ Phạm Lê Hoàng Uyển (42 tuổi ở TP HCM) và Võ Hoàng Hà (40 tuổi ở TP Cần Thơ) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trước khi bị công an bắt giam, Phạm Lê Hoàng Uyển là Trưởng văn phòng đại diện phía Nam của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập.

Phạm Lê Hoàng Uyển và Võ Hoàng Hà tại tòa.

Theo cáo trạng, từ ngày 31/7/2017 - 2/8/2017, báo Phụ nữ TP. HCM có đăng loạt bài viết có nội dung phản ánh Công ty cổ phần bất động sản Cao Thắng và Công ty cổ phần Quốc tế Ước mơ Việt do Võ Thành Long làm Tổng Giám đốc Công ty có hoạt động kinh doanh, huy động vốn không minh bạch, có dấu hiệu lừa đảo. Sau khi báo đăng, ông Võ Thành Long gọi điện cho Phạm Lê Hoàng Uyển tìm cách để gỡ bài viết.

Sau đó, Uyển gọi điện thoại cho phóng viên N.L.Y.T – Trưởng ban kinh tế - Cơ quan đại diện phía Nam của báo N.T.D tìm cách lo tiền để giúp ông Võ Thành Long gỡ các bài báo kể trên. Phóng viên Y.T báo giá muốn gỡ 3 bài báo là 600 triệu đồng. Uyển báo lại cho ông  Long giá gỡ 3 bài báo là 700 triệu đồng và thêm 30 triệu tiền chi phí đi lại. 

Phạm Lê Hoàng Uyển tại tòa.

Ngày 6/8/2017, ông Võ Thành Long hẹn Phạm Lê Hoàng Uyển và Võ Hoàng Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần hóa chất khử trùng Châu Á (trụ sở ở phường Phú Nhuận, Quận 7, TP. HCM )  vào TP Cần Thơ nhận trước số tiền 280 triệu đồng tại quán cà phê Hoa Cau, phường Tân An thì bị bắt. 

Tại phiên tòa, bị cáo Uyển yêu cầu hoãn phiên xét xử vì vắng mặt 2 luật sư bào chữa cho mình. HĐXX cho rằng, do hai luật sư bào chữa cho bị cáo Phạm Lê Hoàng Uyển vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa. Ngoài ra, những người tham gia tố tụng gồm người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan, người làm chứng vắng mặt không lý do nên HĐXX quyết định hoãn tòa./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thành lập 19 Tòa án quân sự quân khu, Tòa án quân sự khu vực

Tổng biên chế của Tòa án quân sự các cấp là 310 người, trong đó có 130 Thẩm phán.

Chủ toạ phiên toà nhiều lần nhắc sự vắng mặt của một số bị cáo

VOV.VN -Chủ toạ phiên toà nhiều lần tạm dừng phiên xử để nhắc đến sự vắng mặt của một số bị cáo được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đến toà muộn hoặc rất muộn

Hàng trăm hộ dân phong tỏa cổng nhà máy xi măng vì ô nhiễm

VOV.VN - Người dân thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng yêu cầu công ty Vimeco ngừng ngay việc xây dựng trạm bê tông không phép.

Phó Chánh Tòa Phú Thọ nói gì trước phiên tòa xét xử cựu tướng công an

VOV.VN -Vụ án liên quan đến một số người có chức vụ, quyền hạn trong ngành công an, tuy nhiên HĐXX sẽ thực hiện đúng quy định của luật, không chịu bất cứ áp lực nào.

Tin cùng chuyên mục