Bị Hoàng Công Lương đổ lỗi, bị cáo Trần Văn Sơn cảm thấy bất ngờ

Bị Hoàng Công Lương đổ lỗi, bị cáo Trần Văn Sơn cảm thấy bất ngờ

VOV.VN - Sáng 16/1, phiên xét xử vụ chạy thận làm 9 người chết diễn ra đến phần xét hỏi bị cáo Trần Văn Sơn, cán bộ phòng vật tư BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Trên bục khai báo, bị cáo Trần Văn Sơn (cán bộ phòng Vật tư BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình) thừa nhận nội dung cáo trạng truy tố và đồng ý với tội danh "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

bi hoang cong luong do loi, bi cao tran van son cam thay bat ngo hinh 1
Bị cáo Trần Văn Sơn, cán bộ phòng Vật tư BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Bản cáo trạng cho thấy: Bị cáo Trần Văn Sơn là Kỹ thuật viên Cao đẳng y, được tập huấn tại Bệnh viện Bach Mai và được cấp chứng chỉ về quản lý và bảo dưỡng trang thiết bị y tế. Trần Văn Sơn được Trưởng phòng vật tư là Trần Văn Thắng giao nhiệm vụ quản lý, sửa chữa thiết bị y tế của Đơn nguyên lọc máu, là người lập đề nghị mua sắm, sửa chữa, bảo dưỡng thay thế phụ tùng và trao đổi với Bùi Mạnh Quốc thực hiện việc sửa chữa máy RO số 2.

Tuy nhiên, trong quá trình Quốc sửa chữa máy RO số 2, Sơn đã không có mặt để giám sát, chỉ trao đổi qua điện thoại. Sơn biết rõ Quốc chưa lấy mẫu nước đi xét nghiệm nhưng sáng ngày 29/5/2017 khi có mặt tại Đơn nguyên lọc máu, Sơn vẫn để cho Đơn nguyên lọc máu đưa hệ thống RO số 2 vào sử dụng, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Bị cáo Sơn cho biết: “Bị cáo thừa nhận lỗi vì đã thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

bi hoang cong luong do loi, bi cao tran van son cam thay bat ngo hinh 2
 Bị cáo Hoàng Công Lương cho rằng nguyên nhân sự cố làm chết 9 người do tồn dư hóa chất, là trách nhiệm của phòng Vật tư.

Viện Kiểm sát hỏi Trần Văn Sơn nghĩ gì khi hôm qua (15/1), Hoàng Công Lương cho rằng bị cáo phải chịu trách nhiệm về nguồn nước tồn dư Axit Flohydric, Sơn trả lời: “Bị cáo bất ngờ khi nghe nói bị cáo phải chịu trách nhiệm về nguồn nước vì bị cáo không có chuyên môn. Việc nhân viên kỹ thuật phải chịu trách nhiệm vì nguồn nước đúng là hôm qua bị cáo mới nghe lần đầu”.

Bị cáo Sơn cho biết: Quyết định bàn giao quản lý thiết bị cho Hoàng Công Tình (Phó khoa Hồi sức tích cực) được ký sau khi xảy ra sự cố là do bị cáo soạn thảo theo yêu cầu của Trưởng phòng Trần Văn Thắng. Sau đó, bị cáo trình Phó Giám đốc Hoàng Đình Khiếu ký và chuyển sang phòng văn thư.

Sau đó, VKS tiếp tục xét hỏi Hoàng Công Lương về những nội dung Trần Văn Sơn khai thì bị cáo Lương xin được giữ quyền im lặng vì lý do sức khỏe không đảm bảo./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close