Bị phạt 13 năm tù vì giả danh bộ đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bị phạt 13 năm tù vì giả danh bộ đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

VOV.VN -Năm 2015, Dũng mua trang phục quân đội mặc, chụp ảnh rồi đăng lên mạng xã hội thực hiện hành vi lừa đảo.

Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Tiến Dũng, sinh năm 1990, ngụ huyện Di Linh (Lâm Đồng) về hành vi giả danh bộ đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

bi phat 13 nam tu vi gia danh bo doi de lua dao chiem doat tai san hinh 1
Bị cáo Lê Tiến Dũng tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, năm 2015, Lê Tiến Dũng mua trang phục kèm quân hàm, cầu vai, bảng tên thuộc lực lượng quân đội, sau đó mặc trang phục quân đội để chụp ảnh rồi đăng lên mạng xã hội. Lê Tiến Dũng còn nói dối với gia đình là mình đang công tác tại Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự thuộc Quân khu 7. 

Giữa năm 2016, qua giới thiệu của một người bác là ông Lê Trọng Chiến, bị cáo Lê Tiến Dũng biết ông Nguyễn Văn Mác có nguyện vọng xin cho con trai vào trường quân đội nên đã tiếp cận làm quen. Tiếp đó bị cáo Dũng khẳng định với ông Mác là mình có khả năng lo lót cho con ông Mác được vào trong trường quân đội để chiếm đoạt tiền. Qua 4 lần chuyển tiền, bị cáo Dũng đã chiếm đoạt của ông Nguyễn Văn Mác với tổng số tiền 600 triệu đồng.

Xét thấy hành vi của bị cáo Lê Tiến Dũng đã trực tiếp xâm hại đến tài sản của người khác, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự, an toàn xã hội, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt bị cáo Dũng 13 năm tù, đồng thời buộc phải hoàn lại toàn bộ số tiền cho bị hại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close