Bình Định khởi tố vụ án phá rừng ở huyện Hoài Ân

VOV.VN - Lực lượng chức năng huyện Hoài Ân kiểm tra, phát hiện tại tiểu khu 108, xã Đắk Mang hơn 20 ha rừng phòng hộ bị phá dọn sạch.

Chiều 9/10, Hạt Kiểm lâm huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định ra quyết định khởi tố vụ án hủy hoại rừng tại tiểu khu 108, ở xã Đắk Mang và chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra Công an huyện thụ lý.

binh dinh khoi to vu an pha rung o huyen hoai an hinh 1
Một góc tiểu khu 108 rừng phòng hộ xã Đắk Mang (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) bị lâm tặc tàn phá (Ảnh: Tuổi trẻ)

Như tin đã đưa, đầu tháng 9/2017, lực lượng chức năng huyện Hoài Ân kiểm tra, phát hiện tại tiểu khu 108, xã Đắk Mang hơn 20 ha rừng phòng hộ bị phá dọn sạch, nghi lấy đất để trồng keo lai. Trong đó, đất chưa có rừng hơn 1 ha, còn lại  là đất có rừng. Toàn bộ khu vực rừng bị phá nằm ở khoảnh 1, khoảnh 2, tiểu khu 108 được quy hoạch chức năng phòng hộ nhưng không có nhiều cây lớn, phần nhiều là cây bụi và cây gỗ nhỏ.

Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định cho biết: Đây là vụ phá rừng chủ yếu do bà con dân tộc ở làng Đăk Mang phá để trồng. Rừng đây là  của Ban quản lý rừng phòng hộ cho nên trách nhiệm đầu tiên thuộc chủ rừng là Ban quản lý rừng, sau đó mới đến trách nhiệm chính quyền địa phương và kiểm lâm địa bàn./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x