Binh Duong xet xu vu bao hanh be gai 4 tuoi Tran thi kim ngan

Bình Dương xét xử vụ mẹ ruột và cha dượng bạo hành bé gái 4 tuổi

VOV.VN - Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Trọng Minh 3 năm 6 tháng tù giam và Nguyễn Thị Thùy Trang 3 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích.

Sáng 5/12, tòa án nhân dân thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Đỗ Trọng Minh và Nguyễn Thị Thùy Trang về tội cố ý gây thương tích cho bé gái chưa đầy 4 tuổi Trần Thị Kim Ngân biến dạng gương mặt và chấn thương sọ não phải nhập viện điều trị. Vụ việc này đã gây sự quan tâm, bức xúc của dư luận trong thời gian gần đây. 

binh duong xet xu vu bao hanh be gai 4 tuoi tran thi kim ngan hinh 1
Bé gái chưa đầy 4 tuổi Trần Thị Kim Ngân biến dạng gương mặt và chấn thương sọ não phải nhập viện điều trị (ảnh: Vietnamnet)

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Thùy Trang đã kết hôn với anh Trần Văn Tố và có với nhau hai con nhưng do mâu thuẫn gia đình nên cả hai ly thân. Năm 2013, Trang đưa con gái Trần Thị Kim Ngân (SN 2011) lên Biên Hòa (Đồng Nai) làm thuê, sinh sống. Tại đây, dù chưa ly hôn với anh Tố, nhưng Trang đã quan hệ, chung sống như vợ chồng với Đỗ Trọng Minh, (SN 1987, quê Đồng Nai).

Đầu tháng 5/2014, Trang và Minh đưa cháu Ngân đến phường Bình An, thị xã Dĩ An, Bình Dương thuê phòng trọ sống chung. Vào ngày 10/9/2014, thấy bé Ngân nghịch phá trong phòng, Trang la mắng và dùng tay đánh vào mặt, lấy thanh tre đánh vào mông và tay. Sau đó, Minh tiếp tục dùng bịch ni lông trói 2 tay bé Ngân lại và bắt quỳ dưới nền nhà, tiếp tục dùng tay, thanh tre đánh bắt quỳ gối đến khoảng 1h sáng 11/9 mới cho đi ngủ.

Đến ngày 12/9, khi vết thương của bé Ngân có biểu hiện nặng, bé bị bất tỉnh nhưng Trang và Minh vẫn không đưa đi bệnh viện. Đến khi những người dân trong xóm trọ thấy cháu Ngân nằm dưới sàn nhà trong tình trạng nguy kịch mới xông vào đưa bé đi cấp cứu.

Theo kết luận giám định thương tật của Trung tâm giám định y khoa pháp y thuộc Sở y tế Bình Dương xác định bé Trần Thị Kim Ngân bị chấn thương sọ não, xuất huyết dưới nhện, tỷ lệ thương tật 20%.

Tại phiên tòa sơ thẩm sáng 5/12, bị cáo Trang và Minh đều tuy thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, nhưng cho rằng đánh Ngân là vì muốn dạy dỗ con. Điều này đã gây bức xúc cho những người tham dự phiên tòa.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Trọng Minh 3 năm 6 tháng tù giam và Nguyễn Thị Thùy Trang 3 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích. Ngòai ra, cả hai bị cáo phải bồi thường cho người đại diện hợp pháp là cha ruột bé Kim Ngân 3,5 triệu đồng chi phí điều trị vết thương cho bé.

Đây là những hình phạt thích đáng đối với hành vi cố ý hành hạ trẻ em. Riêng bé Ngân, tòa đã giao cho cha ruột là anh Trần Văn Tố tiếp tục chăm sóc đến tuổi trưởng thành.

Còn số tiền ủng hộ cho bé Ngân, tuy không đề cập tại phiên toà, nhưng số tiền này được chính quyền, ngành lao động thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương giao cho Quỹ bảo trợ trẻ em thị xã Dĩ An, bảo quản cho đến khi bé Kim Ngân đủ tuổi để sử dụng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close