Bình Phước: Triệt phá đường dây 'tín dụng đen,' bắt giữ 10 đối tượng

Bình Phước: Triệt phá đường dây 'tín dụng đen,' bắt giữ 10 đối tượng

Cơ quan công an xác định có hàng trăm người dân lao động bị sập bẫy "tín dụng đen" của nhóm đối tượng này; số tiền bất chính lên đến cả chục tỷ đồng.

Ngày 5/1, Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vừa bắt giữ 10 đối tượng để điều tra hành vi liên quan đến đường dây hoạt động "tín dụng đen."

binh phuoc: triet pha duong day 'tin dung den,' bat giu 10 doi tuong hinh 1
Tang vật vụ án. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Cơ quan công an xác định đã có hàng trăm người dân lao động bị sập bẫy "tín dụng đen" của nhóm đối tượng này. Số tiền các đối tượng thu lời bất chính lên đến cả chục tỷ đồng.

Các đối tượng bị Công an thành phố Đồng Xoài bắt giữ gồm 9 người cùng quê tại thành phố Hải Phòng: Nguyễn Thành Trung (27 tuổi), Tạ Văn Thiệp (23 tuổi), Phạm Văn Tuyến (28 tuổi), Vũ Văn Bắc (29 tuổi), Nguyễn Văn Bính (31 tuổi), Phạm Viết Bách (29 tuổi), Bùi Văn Tư (29 tuổi), Phạm Duy Tưởng (28 tuổi), Lê Quang Long (37 tuổi); một người quê Hà Tĩnh là Hoàng Bá Việt (26 tuổi).

Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan điều tra thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay tiền.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đã khai nhận đường dây hoạt động "tín dụng đen" hoạt động từ năm 2017. Địa bàn hoạt động tại các huyện Phú Riềng, Bù Đăng, huyện Đồng Phú và thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước); có những giao dịch người vay phải trả tiền lãi cao gần 300%/năm.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Xoài đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Những ai là nạn nhân của nhóm đối tượng hoạt động "tín dụng đen" này có thể liên hệ với Công an thành phố Đồng Xoài qua các số điện thoại: 0933364367; 0948999379; 0918116306; 0913825379 để được giúp đỡ./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close