Bình Thuận đang điều tra, làm rõ, xử nghiêm những đối tượng côn đồ gây rối

Bình Thuận đang điều tra, làm rõ, xử nghiêm những đối tượng côn đồ gây rối

VOV.VN - Ông Huỳnh Thanh Cảnh – Phó Bí thư Tỉnh uỷ cho biết đang tiến hành làm rõ để xử lý nghiêm đối tượng cầm đầu xúi giuc, kích động gây mất an ninh trật tự.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 11/6, ông Huỳnh Thanh Cảnh – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận cho biết, chiều tối 10/6, tại trung sở UBND tỉnh Bình Thuận (TP Phan Thiết) xảy ra tình trạng tập trung đông người và có việc đập phá cổng UBND tỉnh, ném đá làm vỡ kính, đốt xe ôtô, xô xát ảnh hưởng đến trật tự trị an khu vực.

“Tôi cho rằng, đây là hành vi quá khích của những đối tượng côn đồ. Việc này cần phải điều tra, xử lý nghiêm túc” – ông Huỳnh Thanh Cảnh nói.

binh thuan dang dieu tra, lam ro, xu nghiem nhung doi tuong con do gay roi  hinh 1
Ông Huỳnh Thanh Cảnh – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận

Cũng theo vị Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận, các ý kiến của cử tri, nhân dân về dự án luật đặc khu thì Quốc hội sẵn sàng lắng nghe, xem xét, tuy nhiên, việc thể hiện cần chuẩn mực, tỉnh táo, không nên để lòng yêu nước bị kẻ xấu xúi giục, kích động.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Bình Thuận cũng cho biết, hành vi đập phá tại trụ sở UBND tỉnh là vi phạm pháp luật. Tình hình đã được ổn định, giao thông cũng đã thông suốt từ 12h đêm qua.

“Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ và có hình thức xử lý nghiêm với đối tượng cầm đầu để giữ vững kỷ cương phép nước, không để kẻ xấu lợi dụng làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự” – ông Huỳnh Thanh Cảnh nhấn mạnh, đồng thời cho biết sẽ tăng cường tuyên truyền để cử tri và nhân hiểu rõ các vấn đề của luật đặc khu, nhất là sự cần thiết trong phát triển kinh tế gắn với đảm bảo an ninh quốc phòng.

Cũng trong sáng nay, Quốc hội đã biểu quyết thông qua đề nghị điều chỉnh thời gian xem xét thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 để tiếp tục hoàn thiện dự án luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close