GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cán bộ hạt giao thông bị bắt vì giả mạo chữ ký lãnh đạo huyện

VOV.VN - Mỗi giấy phép xây dựng làm giả, Long thu của các hộ dân từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng.

Ngày 25/5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Tĩnh Gia vừa tiến hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Duy Long (26 tuổi, trú tại xã Nguyên Bình, huyện Tĩnh Gia) đang là cán bộ hợp đồng tại Hạt giao thông huyện Tĩnh Gia về tội "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

can bo hat giao thong thanh hoa bi bat vi mao chu ky cap phep xay dung  hinh 1
Đối tượng Long tại cơ quan điều tra. 

Trước đó, qua công tác kiểm tra, rà soát các hồ sơ, UBND huyện Tĩnh Gia đã phát hiện 10 giấy phép xây dựng có thời hạn và giấy phép xây dựng tạm thời trên địa bàn huyện có dấu hiệu làm giả chữ ký, con dấu nên đã báo công an huyện để điều tra, làm rõ.

Sau khi vào cuộc, Công an huyện Tĩnh Gia đã tiến hành thu mẫu dấu, mẫu chữ ký để phục vụ công tác giám định đồng thời tiến hành các biện pháp điều tra. Căn cứ bản kết luận giám định của phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa thì con dấu được đóng trên 10 giấy phép xây dựng của 10 hộ dân trên địa bàn huyện Tĩnh Gia là con dấu của Ủy ban Nhân dân huyện, nhưng chữ ký tại các giấy phép xây dựng trên lại không phải là chữ ký thật mà là giả mạo.

Tiếp tục điều tra, Công an huyện Tĩnh Gia xác định, Nguyễn Duy Long chính là thủ phạm đã giả mạo chữ ký của lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo, chuyên viên một số phòng chức năng của huyện Tĩnh Gia để làm giả các loại giấy tờ liên quan đến việc cấp phép xây dựng cho 10 hộ dân trên địa bàn huyện.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận: lợi dụng việc người dân có nhu cầu xin cấp giấy phép xây dựng, đối tượng đã giới thiệu mình là cán bộ của Ủy ban Nhân dân huyện có khả năng lo được giấy phép xây dựng cho những ai có nhu cầu.

Tính từ tháng 2/2018 đến khi bị bắt, Long đã làm giả giấy phép xây dựng cho 10 hộ dân trên địa bàn huyện. Mỗi giấy phép Long nhận từ 500.000 đến 1 triệu đồng. Hiện Công an huyện Tĩnh Gia đang tiếp tục điều tra làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hàng chục công nhân kéo nhau đi đòi nợ lương và BHXH ở TPHCM

VOV.VN - Hàng chục công nhân đến, treo băng rôn tại Công ty Cổ phần Tàu Cuốc ở phường Tân Phong, Quận 7 TPHCM để đòi tiền nợ lương và BHXH.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP