Cán bộ huyện mất chức vì 'ăn' đất

Theo ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc sau khi bị buộc thôi chức, ông Hồ Hữu Phúc sẽ được bố trí một công việc phù hợp.

Sáng 15/9, tin từ UBND huyện Phú Lộc cho biết, lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc vừa ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện đối với ông Hồ Hữu Phúc, do liên quan hành vi làm giả hồ sơ để trục lợi, chiếm đoạt đất. Theo ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, sau khi bị buộc thôi chức, ông Hồ Hữu Phúc sẽ được Phòng LĐ-TB&XH huyện (nơi ông Phúc đang công tác) bố trí một công việc phù hợp.

bat can bo huyen phu phep dat nong nghiep thanh dat rieng hinh 1
Ông Hồ Hữu Phúc bị buộc thôi chức Phó trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Phú Lộc

Ông Mạnh còn cho biết, cơ quan điều tra huyện Phú Lộc cũng đang xem xét đơn tố giác của công dân liên quan đến ông Hồ Hữu Phúc. Trong khi đó, một nguồn tin khác cho rằng, sau quyết định khai trừ Đảng đối với ông Hồ Hữu Phúc của Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc, hồ sơ về sai phạm của vị cán bộ cấp phòng này còn tiếp tục được chuyển sang cơ quan cảnh sát điều tra huyện Phú Lộc để xem xét, xử lý.

bat can bo huyen phu phep dat nong nghiep thanh dat rieng hinh 2
Khu đất mà người dân từng trồng mía bị "phù phép" thành đất riêng của cán bộ

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin, trong thời gian đương chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc), ông Hồ Hữu Phúc đã “phù phép” hồ sơ đất đai, tự ý kê khai không đúng đối tượng đứng tên 22 thửa đất, rồi tự lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất nông nghiệp đứng dưới danh nghĩa tên của vợ, người nhà, bạn bè… Việc làm của ông Phúc gây bức xúc dư luận, tạo dư luận không tốt tại địa phương./.

Theo Ngọc Văn/ Tiền Phong
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toyota Fortuner TRD Sportivo ra mắt tại Thái Lan có gì khác biệt?
VOV.VN - Mới đây, Toyota Motor Thái Lan đã cho ra mắt phiên bản Fortuner TRD Sportivo mới với những thay đổi nhỏ về ngoại thất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x