Cận cảnh vụ cảnh sát giao thông bị hành hung ở Lạng Sơn

Vụ việc các cảnh sát giao thông ở Lạng Sơn bị hành hung khi làm nhiệm vụ vào ngày 24/6 đang gây xôn xao dư luận.

Theo cơ quan điều tra, vào 22h ngày 24/6, tổ tuần tra kiểm soát CSGT - Công an thành phố Lạng Sơn, gồm 5 người do thiếu tá Hứa Trung Hoàn, tổ trưởng, làm nhiệm vụ tại khu vực đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, phát hiện hai xe mô tô chở 3 thanh niên không đội mũ bảo hiểm.

Lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra, nhưng các đối tượng này không chấp hành và có hành vi chống đối, đánh lại lực lượng chức năng. Cụ thể, Lê Minh Đức dùng chân đạp vào người thượng sỹ Trịnh Lê Cường và đấm, đá liên tiếp vào người đại úy Hoàng Hoa Thiên.

Cùng thời điểm, đối tượng Hoàng Văn Sơn cùng một nhóm người khác ăn ốc, uống rượu tại quán Thế Béo (số 32A, đường Hùng Vương - đối diện điểm tổ CSGT đang thực hiện nhiệm vụ) chạy tới, lao vào đấm đá đại úy Thiên.

Đang uống rượu ở quán ốc Thế Béo, đối tượng Hoàng Văn Sơn đã chạy sang bên kia đường, tham gia đánh CSGT. Ảnh: Duy Quang
Được sự hỗ trợ của lực lượng chức năng, quần chúng nhân dân, tổ CSGT đã khống chế, bắt giữ Đức đưa về trụ sở công an. Sáng 25/6, lệnh bắt khẩn cấp Sơn được thực hiện khi đối tượng này đang lẩn trốn trên địa bàn.

Bà chủ quán ốc Thế Béo (số 32A đường Hùng Vương, phường Chi Lăng), kể lại: Vào khuya hôm đó (đêm 24/6), quán của tôi rất đông khách. Sau đó nghe nói có sự bắt bớ gì đó, thì có một vài thanh niên chạy sang phía bên kia đường".

Đối tượng Lê Minh Đức và Hoàng Văn Sơn. Ảnh do cơ quan CA cung cấp 

Theo lời khai của Hoàng Văn Sơn (19 tuổi, trú tại thôn Minh Tiến, xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn - là thợ làm sắt thuê ở phường Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn), đêm 24/6, đối tượng này cùng nhóm bạn ăn ốc, uống rượu tại quán Thế Béo. Do uống rượu nên Sơn không làm chủ bản thân. Khi thấy sự việc, đối tượng này đã lao sang bên đường, tham gia đánh CSGT.

Nhiều người dân sống xung quanh nơi xảy ra sự việc cho biết: Khi thấy hai xe mô tô chở 3 thanh niên không đội mũ bảo hiểm, có biểu hiện say rượu, tổ công tác của CSGT Công an thành phố Lạng Sơn (đi trên xe ô tô biển số 12A-4168) đã yêu cầu các thanh niên cho kiểm tra giấy tờ.

Ngay lập tức các đối tượng chống đối, lao vào tấn công các chiến sĩ CSGT, trong đó hung hãn nhất là Lê Minh Đức (28 tuổi, trú tại số 162, tổ 1, khối 7, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc- PV).

Khu vực xảy ra vụ việc lực lượng công an bị hành hung. Ảnh: Duy Quang
Được biết, hiện công an thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố Lê Minh Đức và Hoàng Văn Sơn (SN 1996, trú tại thôn Minh Tiến, xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn) về hành vi chống người công vụ.

Dư luận nhân dân đồng tình với việc xử lý nghiêm vụ việc này để làm gương.

Nhiều người cho biết: Do con đường Hùng Vương to, đẹp, có nhiều hàng quán nên rất đông nam, nữ thanh niên đến tổ chức sinh nhật, ăn ốc, uống rượu rất khuya. Nhiều vụ trọng án, đánh nhau đã xảy ra, gây bức xúc trong quần chúng, cán bộ trên địa bàn./.

Viết bình luận