GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Chủ tịch TPHCM chỉ đạo điều tra vụ cháy kho chứa tài liệu xe buýt

VOV.VN- Nhiều chứng từ liên quan hoạt động xe buýt đang bị nghi ngờ có sai phạm đã biến mất trong đám cháy, tạo nên dư luận không tốt.

Tại cuộc họp thường kỳ về kinh tế - xã hội tháng 4 năm 2019 vào sáng 10/5, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu nhanh chóng vào cuộc điều tra vụ cháy kho dữ liệu xe buýt tại huyện Bình Chánh để tránh tạo dư luận không tốt.

chu tich tphcm chi dao dieu tra vu chay kho chua tai lieu xe buyt hinh 1
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong

Vụ cháy xảy ra vào lúc 22h ngày 2/5, tại nhà kho có diện tích 240 m2, số A10/40, đường Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM đã thiêu rụi 2.900 thùng hồ sơ, tài liệu lưu trữ như: Lệnh vận chuyển (từ năm 2006 đến năm 2017); Hồ sơ xử lý vi phạm hợp đồng đặt hàng cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng của các đơn vị vận tải (từ năm 2012 đến năm 2016); Văn bản đến và đi của Trung tâm (từ năm 1997 đến năm 2016)…

Vụ cháy xảy ra ở thời điểm mà hoạt động vận tải hành khách công cộng có nhiều vấn đề, nhất là trong việc sử dụng tiền trợ giá xe buýt… Nhiều chứng từ liên quan hoạt động xe buýt đang bị nghi ngờ có sai phạm đã biến mất trong đám cháy, tạo nên dư luận không tốt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
chu tich tphcm chi dao dieu tra vu chay kho chua tai lieu xe buyt hinh 2
 

Trước đó, Sở Giao thông -Vận tải cho rằng tuy mất mát nhiều nhưng thiệt hại về hồ sơ tại vụ cháy không ảnh hưởng đến quá trình quyết toán kinh phí trợ giá đang thực hiện. Bởi phần lớn hồ sơ bị thiệt hại đã hết thời hạn lưu trữ. Đối với lệnh vận chuyển vẫn còn bản lưu tại các đơn vị vận tải....

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“UBND TP giao công an điều tra. Sau đó, nếu có bất cứ thông tin gì cũng công khai cho cơ quan báo chí, bởi, hiện nay có rất nhiều câu hỏi đặt ra đối với sự việc này” - Ông Nguyễn Thành Phong chỉ đạo./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Khoảnh khắc Trái Đất chuyển từ ngày sang đêm nhìn từ không gian

VOV.VN - Đoạn video do NASA quay từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) cho thấy ranh giới giữa ngày và đêm - một hình ảnh cực hiếm thấy, có thể quan sát bằng mắt thường.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP