Thanh Hóa: Chủ tịch xã dùng bằng giả bị dân vạch trần

Thanh Hóa:

Chủ tịch xã dùng bằng giả bị dân vạch trần

VOV.VN - Không học, không tham gia kỳ thi nhưng ông Lê Viết Tứ - Chủ tịch UBND xã Hải Ninh (Tĩnh Gia - Thanh Hóa) lại có bằng tốt nghiệp THPT.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Thế Hưng - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) huyện ủy Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cho biết: qua kiểm tra cho thấy, ông Lê Viết Tứ - Chủ tịch UBND xã Hải Ninh đã sử dụng bằng giả trong quá trình công tác.
thanh hoa: chu tich xa dung bang gia bi dan vach tran hinh 1
Bản photocopy từ tấm bằng THPT giả mà ông Lê Viết Tứ đã sử dụng

Trước đó, người dân địa phương đã tố giác ông Lê Viết Tứ sử dụng bằng THPT giả để thăng quan tiến chức. Nhận được thông tin, Huyện ủy Tĩnh Gia đã kiểm tra làm rõ.

Kết quả xác minh cho thấy, ông Lê Viết Tứ không tham gia học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Dạy nghề huyện Tĩnh Gia, không tham gia kỳ thi ngày 2/6/2009, tại hội đồng thi Thanh Hóa như thông tin trên tấm bằng mà ông Tứ cung cấp trong hồ sơ cán bộ.

Hiện Huyện ủy Tĩnh Gia đã khẳng định bằng THPT của ông Tứ là giả, và yêu cầu ông Tứ phải làm kiểm điểm gửi về Huyện ủy trước ngày 30/6.

Ban Thường vụ Huyện ủy Tĩnh Gia cũng đã thống nhất không đưa ông Lê Viết Tứ vào nguồn nhân sự cấp ủy khóa mới. Quy trình xử lý kỷ luật cũng đang được các cấp, đơn vị tiến hành xem xét, kỷ luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close