Cô gái trẻ làm giả sổ tiết kiệm, dẫn người đi rút gần tỷ đồng

Yến khoe có gần tỷ đồng gửi ngân hàng, sau đó làm giả sổ tiết kiệm, dẫn người yêu đến rút tiền.

Ngày 8/3, Công an quận Tân Bình (TP HCM) lập hồ sơ xử lý Vương Ngọc Yến (23 tuổi) về hành vi Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức.

Trước đó, chiều 5/3, Yến cùng bạn gái đến ngân hàng trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình). Cô đưa cho nhân viên ngân hàng sổ tiết kiệm được in màu, mẫu photo, giấy CMND... và đề nghị rút gần một tỷ đồng có trong tài khoản.

Phát hiện tất cả giấy tờ là giả, số tài khoản đứng tên người khác nên nhân viên ngân hàng bí mật báo công an.

Yến thừa nhận tự làm những giấy tờ kia. Cô cho biết quê ở Khánh Hòa, yêu cô gái hơn 2 tuổi (đi cùng đến ngân hàng) đã được một thời gian dài. Nghe bạn gái bảo muốn làm ăn mà không có vốn, Yến "nổ" có gần một tỷ trong tài khoản ngân hàng để lấy lòng người tình.

Mới đây, khi cả hai cùng đi chơi về, người yêu của Yến đề nghị rút tiền về kinh doanh. Yến lấy mẫu sổ tiết kiệm trên mạng, sửa thành tên mình rồi mang đi in màu... sau đó cùng bạn gái đến ngân hàng.

"Yến khá bình thản, lời khai có phần ngây ngô như 'nếu nhà băng không phát hiện, cho rút tiền thì sẽ có vốn làm ăn'. Cô ấy chưa có tiền án, hậu quả vụ án chưa xảy ra nên chúng tôi cho gia đình bảo lãnh, chờ củng cố hồ sơ", cán bộ điều tra cho biết./.

Theo Nhật Vy/Vnexpress

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x