Công an Đà Nẵng phát hiện vụ tàng trữ số lượng lớn bóng cười

Công an Đà Nẵng phát hiện vụ tàng trữ số lượng lớn bóng cười

VOV.VN - Lực lượng công an phát hiện hàng nghìn bóng cười chưa qua sử dụng. Toàn bộ số hàng này đã bị lập biên bản tạm giữ.

Chiều ngày (8/7), Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Đà Nẵng bất ngờ kiểm tra ngôi nhà trên đường Nguyễn Thái Bình, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu và phát hiện 99 bình khí N2O và 5.000 quả bóng cười chưa sử dụng.

cong an da nang phat hien vu tang tru so luong lon bong cuoi hinh 1
Công an khám xét tại kho ở Liên Chiểu.

Các đối tượng cho biết đã nhận vận chuyển số hàng này cho một người tên Tuấn Anh, trú tại phường An Khê, quận Thanh Khê từ kho hàng của nhà xe Kim Chi.

Tiếp tục kiểm tra kho hàng của nhà xe Kim Chi ở đường Thanh Tịnh, quận Liên Chiểu, lực lượng chức năng thu giữ thêm 51 bình khí N2O. Toàn bộ số hàng này đã bị lập biên bản tạm giữ vì không có hoá đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.

Liên quan đến vụ việc, Đại tá Võ Văn Lanh, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị mất hàng tháng trời điều tra, theo dõi để triệt phá.

cong an da nang phat hien vu tang tru so luong lon bong cuoi hinh 2
Số lượng bóng cười tang vật.

"Theo quy định của pháp luật nước ta, bóng cười không nằm trong danh mục quản lý đặc biệt, không phải chất ma túy. Tuy nhiên, việc lạm dụng khí cười ngoài ảnh hướng đến sức khoẻ còn có nguy cơ dẫn đến phụ thuộc và nghiện, khi thiếu khí cười dễ bị trầm cảm"- Đại tá Võ Văn Lanh nói.

Cũng theo Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng,  bóng cười nếu sử dụng thường xuyên có thể gây rối loạn trí nhớ, rối loạn giấc ngủ, rối loạn nhịp tim, hạ huyết áp, thiếu máu lên não...

Còn N2O chỉ được cấp phép để sử dụng trong công nghiệp, phát triển kinh tế - xã hội mà không được cấp phép để mua bán, sử dụng cho người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Video: Đâu là vật thể sáng nhất vũ trụ?

VOV.VN-NASA phát hiện 1 Quarsar (Chuẩn tinh) là vật thể sáng nhất vũ trụ khi nó sáng gấp 600 nghìn tỷ lần và có hố đen ở giữa nặng gấp hàng triệu lần Mặt Trời.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close