Cong an vao cuoc dieu tra vu tau VP Asphalt 2 bi cuop

Công an điều tra vụ tàu VP Asphalt 2 bị cướp, 1 người chết

Theo thuyền trưởng tàu VP Asphalt 2, mục tiêu của bọn cướp là lấy hàng hóa trên tàu.

Ngày 13/12, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C45) Bộ Công an đã đến cảng Gò Dầu (huyện Long Thành, Đồng Nai) để khám nghiệm con tàu VP Asphalt 2 bị cướp tấn công ở vùng biển cách Singapore khoảng 70 hải lý, làm một người thiệt mạng, về đến cảng Gò Dầu trưa cùng ngày.

Ông Hà Huy Toàn, thuyền trưởng tàu VP Asphalt 2 cho biết, trên tàu có tất cả 16 người, thời điểm bị cướp có 4 người trực ca, 2 người ở buồng lái và 2 người ở buồng máy, số còn lại đang ngủ.

cong an vao cuoc dieu tra vu tau vp asphalt 2 bi cuop hinh 1 Tàu VP ASPHALT 2 bị cướp biển tấn công - (Ảnh: VMRCC cung cấp)

“Khoảng 5h30 (giờ Singapore) ngày 7/12, bọn cướp có 7 tên mặc đồ đen, trùm gần kín mặt, trang bị 2  khẩu súng ngắn và 4 - 5 con dao ập vào buồng lái, khống chế lái tàu, cắt đứt máy liên lạc VHF, tìm và bắt trói những người khác rồi gom vô phòng bếp”- ông Toàn kể.

Cũng theo ông Toàn: “Mục tiêu của họ là lấy hàng hóa, nhưng khi nghe tôi nói tàu chở nhựa đường (khoảng 2.300 tấn), không phải dầu thì bọn cướp tỏ vẻ thất vọng. Bọn chúng còn bắt tôi dẫn xuống tận nơi kiểm tra. Sau đó, chúng lục lọi khắp tàu và lấy một số tài sản của các thuyền viên như laptop, điện thoại di động và ít tiền bạc. Ngoài ra, chúng còn lấy cả giày rách, dép cũ của các thuyền viên rồi tẩu thoát”.

Khi bọn cướp bỏ đi, ông Toàn cùng thuyền viên tự tháo dây trói rồi đi tìm anh Trần Đức Đạt thì phát hiện anh Đạt đang bị thương nằm ở phòng máy 3, máu chảy ra nhiều, xung quanh bị phù nề, thở rất yếu. Mọi người tiến hành sơ cứu, đồng thời quay tàu chạy về lại phía Singapore, nhờ trợ giúp của chính quyền nước bạn nhưng anh Đạt không qua khỏi. Ông Toàn cho biết thêm, hiện 15 thuyền viên còn lại tâm lý đã ổn định, sức khỏe tốt, sẵn sàng quay trở lại Singapore để lấy hàng (dự kiến ngày 15/12).

Việc khám nghiệm hiện trường con tàu để phục vụ công tác điều tra kéo dài đến 18h cùng ngày./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close