GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Công an Hà Nội tăng cường bảo đảm an ninh trật tự dịp nghỉ Lễ 2/9

VOV.VN -Dịp này, công an các quận, phường trên địa bàn Hà Nội cũng sẽ tăng cường kiểm tra công tác quản lý đăng ký tạm trú, tạm vắng.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, giúp người dân đi lại thuận tiện trong dịp nghỉ lễ 2/9, lực lượng công an thành phố Hà Nội tập trung tối đa quân số, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Nằm ở phía Nam thành phố, quận Hoàng Mai là đầu mối giao thông quan trọng của Thủ đô, với hai Bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm sẽ là địa bàn giao thông lưu lượng lớn trong những ngày nghỉ lễ. Từ thực tế đó, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, chủ động tấn công tội phạm, Công an quận Hoàng Mai đã lên kế hoạch tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, chủ động nắm chắc địa bàn để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

cong an ha noi tang cuong bao dam an ninh trat tu dip nghi le mung 2 thang 9 hinh 1
Trạm Cảnh sát Bến xe phía Nam đã xây dựng phương án tối ưu trong dịp nghỉ lễ 
Tại Bến xe phía Nam, với 800 lượt xe, từ 16.000 đến 18.000 lượt hành khách/hàng ngày, và dự kiến sẽ tăng cao trong những ngày nghỉ lễ, Trạm Cảnh sát Bến xe phía Nam đã xây dựng phương án tối ưu trong dịp nghỉ lễ này. Trung tá Hoàng Đăng Phong, Trạm trưởng Trạm cảnh sát Bến xe phía Nam cho biết, lượng hành khách và xe ra vào bến tăng cao so với ngày thường sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, nhất là tình trạng trộm cắp, móc túi, chèo kéo khách, vì vậy Trạm đã chủ động xây dựng các phương án để ngăn chặn tình trạng này.

"Trạm cảnh sát Bến xe phía Nam được sự phối hợp của các đội nghiệp vụ công an quận cùng Đội thanh tra giao thông quận, thanh tra giao thông thành phố để đảm bảo phục vụ tốt nhất dịp nghỉ lễ, không để xảy ra tình huống bất ngờ.  Đồng thời, làm tốt công tác phòng chống tội phạm, nhất tình trạng móc túi khi hành khách về bến đông, đảm bảo an toàn trật tự trước cửa bến", Trung tá Hoàng Đăng Phong khẳng định.

Với lưu lượng hành khách và phương tiện tăng cao trong 3 ngày nghỉ lễ, nhất là tại các tuyến đường xuyên tâm, cửa ngõ ra vào thành phố, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội sẽ huy động tối đa lực lượng để đảm bảo giao thông thông suốt. Cùng với đó, tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông như vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người quy định; dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định... Chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thượng úy Hoàng Minh Trường, Đội cảnh sát giao thông số 14, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội cho biết: "Địa bàn Đội cảnh sát giao thông số 14 đang quản lý là khu vực cửa ngõ Thủ đô, với các tuyến đường trọng điểm như Giải Phóng, Ngọc Hồi, quốc lộ 1B, lưu lượng phương tiện tương đối cao. Nếu như tình hình giao thông có đột biến xảy ra thì chúng tôi sãn sàng có lực lượng để kịp thời giải quyết, để người dân đi lại thuận lợi.

cong an ha noi tang cuong bao dam an ninh trat tu dip nghi le mung 2 thang 9 hinh 2
Công an Hà Nội đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm vui chơi giải trí trong thời gian trước, trong và sau dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Dịp này, công an các quận, phường trên địa bàn Hà Nội cũng sẽ tăng cường kiểm tra công tác quản lý đăng ký tạm trú, tạm vắng, làm tốt công tác phòng ngừa, nắm chắc mọi biến động của các loại đối tượng nghi vấn để không để xảy ra tình huống bất ngờ, chủ động đảm bảo an ninh trật tự ngay từ địa bàn cơ sở. Theo Trung tá Nguyễn Quốc Huy, Trưởng Công an phường Kim Mã, quận Ba Đình, công an phường Kim Mã đã thực hiện lệnh trực 100% quân số để đảm bảo trật tự an toàn, đặc biệt là trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị sạch đẹp. Ngoài ra công an phường tiến hành tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn để phòng chống các loại tội phạm và thực hiện quản lý nhân hộ khẩu, đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tại buổi giao ban công tác tháng 8 mới đây, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng đã yêu cầu Công an thành phố cùng các đơn vị liên quan xây dựng tốt kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm vui chơi giải trí trong thời gian trước, trong và sau dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Cùng với đó là làm tốt công tác phòng chống, đấu tranh với tội phạm trộm cắp, móc túi, cướp giật, đua xe… đảm bảo an toàn cho người dân./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Tài xế “xe điên” trên đường Láng khai đã uống rượu

VOV.VN - Tại cơ quan công an, tài xế Đỗ Xuân Tuyên khai nhận đã uống 5-7 ly rượu khi đi đám cưới nên gây ra vụ tai nạn làm một nữ công nhân vệ sinh tử vong.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP