GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Công an thông tin vụ cựu cán bộ QLTT tử vong trong quá trình tạm giam

VOV.VN - Quá trình khám nghiệm tử thi, kết quả bước đầu nhận định nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Nguyễn Văn Quang là do bệnh lý (viêm màng não mủ).

Công an tỉnh Nghệ An đã có thông tin liên quan đến vụ cựu cán bộ QLTT tử vong trong quá trình tạm giam. Theo đó, ngày 27/1, Nguyễn Văn Quang bị cơ quan điều tra áp giải đến Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An để thi hành lệnh tạm giam, phục vụ công tác điều tra vụ án. Quá trình tạm giam, Nguyễn Văn Quang được thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật.

cong an thong tin vu cuu can bo qltt tu vong trong qua trinh tam giam hinh 1
Cho rằng nguyên nhân khiến ông Quang tử vong có nhiều điều bất thường người thân yêu cầu làm rõ.

Vào các ngày 12, 14 và 16/4, Nguyễn Văn Quang có báo cáo cho cán bộ quản giáo bị cảm sốt. Cả 3 lần báo cáo, Nguyễn Văn Quang đều được cán bộ y tế Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An tiến hành thăm khám, cấp thuốc điều trị kịp thời. Sau khi điều trị sức khỏe Nguyễn Văn Quang ổn định trở lại.

Khoảng 0h50’ ngày 22/4, cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An phát hiện Nguyễn Văn Quang có biểu hiện mệt mỏi nên đã tiến hành thăm khám. Nguyễn Văn Quang có triệu chứng sốt cao, nhịp tim nhanh, huyết áp cao nên đã xử trí ban đầu và nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Đồng thời thông báo cho thân nhân của Nguyễn Văn Quang biết để phối hợp điều trị. Tuy nhiên Nguyễn Văn Quang đã tử vong vào 8h20’ ngày 22/4.

Sau khi Nguyễn Văn Quang tử vong, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành các hoạt động điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân theo đúng quy định của pháp luật. Để đảm bảo khách quan, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã trưng cầu Viện Pháp y quốc gia – Bộ Y tế tiến hành khám nghiệm tử thi và giám định pháp y.

Khoảng 17h15’ ngày 22/4, Phòng PC02 Công an tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp với Viện Pháp y quốc gia – Bộ Y tế, Phòng PC09 Công an tỉnh Nghệ An, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan tổ chức khám nghiệm tử thi để các định nguyên nhân dẫn đến cái chết của Nguyễn Văn Quang. Qúa trình khám nghiệm có sự chứng kiến của thân nhân gia đình Nguyễn Văn Quang. Kết quả bước đầu nhận định nguyên nhân chết của Nguyễn Văn Quang là do bệnh lý (viêm màng não mủ). Viện Pháp y quốc gia đã thu mẫu để giám định và sẽ có kết luận chính thức.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, theo người thân ông Nguyễn Văn Quang (SN 1969, nguyên cán bộ đội QLTT số 8, Cục QLTT Nghệ An) cho biết, vào khoảng 1h sáng cùng ngày họ bất ngờ nhận được thông tin từ trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An cho biết, ông Quang đã được đưa vào bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cấp cứu. 

Ngay sau đó, người thân vội đến bệnh viện, thì được các bác sĩ tại đây cho biết, tình trạng của ông Quang đã chuyển biến xấu khó qua khỏi. Đến khoảng 8h20’ cùng ngày các bác sĩ thông báo ông Quang đã tử vong. Trước cái chết bất ngờ của ông Quang người thân đã yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân sự việc.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Nguyễn Văn Quang nguyên là Đội phó Đội QLTT số 8 (đóng tại huyện Thanh Chương, Nghệ An), ông cùng nhóm cán bộ khác của đội bị tố "làm luật" một thầy lang bốc thuốc trên địa bàn xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương. Vào cuộc điều tra, tháng 1/2019, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Quang và 2 cán bộ khác để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản. 

Theo người thân ông Quang cho biết, trước đây ông khỏe mạnh, không có tiểu sử bệnh. Trong quá trình ông bị tạm giữ, người nhà đến gửi đồ vào và hỏi thăm thì được biết ông vẫn khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Đặc nhiệm Nga đột kích sào huyệt, hạ gục 2 phần tử khủng bố

VOV.VN - Lực lượng đặc nhiệm Nga đã đột kích vào sào huyệt của khủng bố bên ngoài thành phố Vladimir, tiêu diệt 2 phần tử chuẩn bị tiến hành tấn công tại Nga.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP