Cựu Thứ trưởng Bộ Công an xin khoan hồng, Vũ "nhôm" xin lỗi gia đình

Cựu Thứ trưởng Bộ Công an xin khoan hồng, Vũ "nhôm" xin lỗi gia đình

VOV.VN - Chiều nay, HĐXX phiên tòa phúc thẩm vụ Phan Văn Anh Vũ cùng hai cựu Thứ trưởng Công an và các đồng phạm cho các bị cáo được nói lời sau cùng.

Ngày 12/6, TAND cấp cao tại Hà Nội tiếp tục phiên phúc thẩm xét xử vụ án Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm", cựu phó trưởng phòng tình báo, Tổng cục V, Chủ tịch hai công ty Bắc Nam 79 và Nova Bắc Nam 79) và 4 cựu cán bộ ngành công an theo kháng nghị của Viện Kiểm sát và kháng cáo của các bị cáo.

cuu thu truong bo cong an xin khoan hong, vu "nhom" xin loi gia dinh hinh 1
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: Vietnamnet

Sau phần đề nghị mức án của VKSND cấp cao, phần tranh luận, cuối giờ chiều, các bị cáo được nói lời sau cùng, trước khi HĐXX nghị án.

Tự bào chữa tại tòa, Phan Văn Anh Vũ luôn miệng nói: "Bị cáo rất buồn". Bị cáo Phan Văn Anh Vũ mong HĐXX xem xét toàn diện sự việc, bối cảnh ra đời của các công ty bình phong, việc góp vốn, để cho bị cáo có bản án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, vẫn thể hiện được chính sách khoan hồng của nhà nước. Qua đây, Vũ "nhôm" cũng gửi lời xin lỗi đến hai cựu Thứ trưởng Bộ Công an là Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân, hai cựu lãnh đạo Cục B61 - Tổng cục V là Phan Hữu Tuấn, Nguyễn Hữu Bách. Vũ "nhôm" cũng nói lời xin lỗi gia đình.

Nói lời sau cùng, bị cáo Phan Hữu Tuấn cho biết - ông có 46 năm phục vụ trong ngành công an, luôn giữ được phẩm chất của cán bộ tình báo. "Bị cáo rất đau xót khi phải nhận bản án, mong HĐXX xem xét đúng người, đúng tội, xem xét cho bị cáo được giảm nhẹ hình phạt, yên tâm cải tạo", ông Tuấn nói.

Bị cáo Nguyễn Hữu Bách thỉnh cầu hai điều. Thứ nhất, mong HĐXX xem xét tính chất, mức độ sai phạm của bị cáo để giảm nhẹ hình phạt. Thứ hai, hiện nay bị cáo bị bệnh tim, đang trong quá trình điều trị tích cực nên mong HĐXX cân nhắc, tạo điều kiện cho bị cáo điều trị bệnh.

Bị cáo Trần Việt Tân (cựu Thứ trưởng Bộ Công an) trình bày trong lời nói sau cùng: Cả cuộc đời tôi phấn đấu, rèn luyện, đi theo Đảng, theo ngành. Thời trai trẻ đã xông pha, không từ nan nguy. Không bao giờ tôi nghĩ có ngày hôm nay, phải đứng ở bục này, điều này rất đau xót.

"Bị cáo biết trách nhiệm của mình, nhưng mong HĐXX xem xét một bản án có lý có tình, tâm phục khẩu phục, không chỉ cho bị cáo mà cho cả đồng đội bị cáo", ông Tân nghẹn ngào.

Cựu Thứ trưởng Bùi Văn Thành, nói lời sau cùng - cho rằng, những ngày bị khởi tố là những ngày nặng trĩu, đau buồn đối với ông và gia đình.

Khi hậu qủa vụ án xảy ra, trong giới hạn trách nhiệm của tôi, ngay từ đầu khi làm việc cơ quan chức năng, đến khi ra tòa, tôi rất thành tâm nhìn nhận trách nhiệm của mình. Những điều muốn nói, luật sư của tôi đã trình bày. Tôi mong HĐXX cho tôi được hưởng lượng khoan hồng.

"Bản án tại phiên tòa sơ thẩm đã xem xét, cân nhắc các tình tiết, nhưng 30 tháng tù vẫn là một bản án nghiêm khắc. Tôi rất thành tâm nhìn nhận trách nhiệm của mình, mong HĐXX cho tôi được hưởng khoan hồng, được hưởng án treo", bị cáo Thành nói.

16h ngày mai (13/6), HĐXX tuyên án./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close