Da Nang 31 nam tu cho 2 trum lua dao chay chung cu thu nhap thap

Đà Nẵng: 31 năm tù cho 2 trùm lừa đảo “chạy” chung cư thu nhập thấp

VOV.VN - Tổng cộng Quang và Châu đã thực hiện 14 vụ lừa đảo và chiếm đoạt số tiền 4,77 tỷ đồng của 60 người.

Trong 2 ngày 26-27/8, Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tuyên phạt 31 năm tù đối với 2 bị cáo Nguyễn Thanh Quang và Nguyễn Thanh Châu. Đây là 2 “trùm lừa đảo" chiếm đoạt tiền “chạy” nhà chung thu nhập thấp của  60 người nghèo ở Đà Nẵng với số tiền gần 5 tỷ đồng. 

da nang 31 nam tu cho 2 trum lua dao chay chung cu thu nhap thap hinh 1 2 bị cáo Nguyễn Thanh Quang và Nguyễn Thanh Châu trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 3/2011 đến tháng 6/2012, Nguyễn Thanh Quang, 38 tuổi, trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng và Nguyễn Thanh Châu 47 tuổi, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà đã bịa đặt là có người quen làm ở Ban quản lý Dự án Bạch Đằng Đông, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng để tạo lòng tin đối với những người có nhu cầu mua nhà ở thu nhập thấp.

Tổng cộng Quang và Châu đã thực hiện 14 vụ lừa đảo và chiếm đoạt số tiền 4,77 tỷ đồng của 60 người. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Quang 18 năm tù giam và Nguyễn Thanh Châu 13 năm tù giam và yêu cầu các bị cáo phải đền bù toàn bộ số tiền mà 2 bị cáo đã chiếm đoạt của các bị hại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close