Đâm chết bạn trai vợ cũ vì cuộc gặp bất ngờ

Tình cờ giáp mặt bạn trai vợ cũ khi đưa con về lấy quần áo, Hà và “tình địch” phát sinh mâu thuẫn, để rồi người mất mạng, kẻ vào tù.

PC_Article_AfterShare_1

Theo tài liệu truy tố, năm 2005, Vũ Hữu Hà (SN 1983, trú ở phường Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội) kết hôn với chị Nguyễn Thị Hồng Nhiên. Quá trình chung sống, cặp vợ chồng này sinh được 2 con, lần lượt đặt tên là N và M.

Những năm tháng đầu xây dựng cuộc sống gia đình, “tổ ấm” của vợ chồng Hà khá hạnh phúc. Vậy nhưng cùng với sự khôn lớn của 2 đứa con, quan hệ vợ chồng giữa Hà và chị Nhiên dần đi vào ngõ cụt. Thế nên tháng 8/2017, cặp vợ chồng này đưa nhau ra tòa ly hôn.

Được tòa án cho nuôi cả 2 con chung, chị Nhiên liền dắt các con đến sinh sống tại một căn hộ thuê, cũng thuộc  phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng. Song do công việc bận bịu nên chị Nhiên vẫn phải thường xuyên gửi con cho chồng cũ và chỉ đón về vào chập tối hàng ngày.

dam chet ban trai vo cu vi cuoc gap bat ngo hinh 1
Vũ Hữu Hà tại phiên tòa bị hoãn.

Không muốn rơi vào tình cảnh đã chia lìa nhưng ngày nào cũng phải chạm mặt nhau nên Hà đòi đón cả 2 con về cùng ở với đối tượng. Lý do Hà đưa ra là chị Nhiên có bạn trai, do đó không thể chăm sóc tốt cho các con.

Dù vậy, chị Nhiên nhất quyết không bằng lòng. Mặc vợ cũ phản đối, Hà cứ tiếp tục làm theo ý mình… Khoảng 11h ngày 10-12/2017, Hà chở con gái lớn tên N về căn nhà chị Nhiên thuê ở để lấy quần áo, sách vở. Tại đây, đối tượng gặp anh Lữ Hồng Dương (SN 1988, trú tại Hà Nội) – bạn trai chị Nhiên.

Vừa nhìn thấy con gái lớn cầm trên tay bao tải, chị Nhiên hỏi chuyện thì cháu N trả lời: “Con lấy quần áo, sách vở về bên bố ”. Bất ngờ trước câu nói của con, chị Nhiên liền bảo anh Dương ra ngoài để 2 mẹ con nói chuyện riêng. Tuy nhiên, cháu N không nghe nên vẫn lấy đồ đạc để đến ở với bố.

Về phía anh Dương, tại hành lang căn hộ tập thể (nơi chị Nhiên thuê trọ), anh này và Hà chỉ đứng cách nhau vài bước chân. Đứng về phía bạn gái, anh Dương liền trì chiết Hà: “Mày là đàn ông mà không ra gì, gần 40 tuổi đầu mà không biết suy nghĩ”. Đáp lời, Hà ngắn gọn: “Đây là việc của tao, không liên quan đến mày”.

Những lời đôi co của hai người đàn ông sau đó dừng lại khi cháu N kéo bao tải quần áo, sách vở ra ngoài và cùng bố đi về bên nội. Quyết kéo cả 2 con về phía mình, Hà tiếp tục nhờ bố đẻ chở chị em N đến phòng trọ vợ cũ lấy nốt quần áo, đồ đạc của cháu M.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khi bố vừa chở các con ra khỏi nhà, Hà bỗng thấy không yên tâm nên phóng xe máy đi phía sau. Đến khu tập thể chị Nhiên ở, bố Hà đứng dưới và để 2 chị em N lên nhà thu gom quần áo. Ngay sau đó, người đàn ông ly dị vợ cũng tới nơi.

Đi ngang qua tầng lửng của khu tập thể, Hà nhìn thấy con dao nhọn ở cạnh bể cá nên “thủ” luôn với mục đích dùng nó làm hung khí một khi xảy ra va chạm với anh Dương. Và rồi tại tầng 2 của khu tập thể, Hà một lần nữa giáp mặt bạn trai vợ cũ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Xích mích lần thứ 2 và bị anh Dương đánh, Hà rút dao nhọn ra đâm thẳng ngực người đối diện. Giằng co nhau một hồi, đối tượng tiếp tục đâm thêm nhiều nhát dao nữa vào người bạn trai vợ cũ.

Sau đó, cuộc đánh lộn giữa 2 người đàn ông chỉ dừng lại khi những người xung quanh chạy tới can thiệp. Gây án xong, Hà vứt dao tại hiện trường, rồi tới cơ quan công an đầu thú. Cùng hôm đó, anh Dương cũng tử vong do vết thương quá nặng.

Với hành vi nêu trên, TAND TP Hà Nội vừa đưa Vũ Hữu Hà ra xét xử về tội “Giết người”. Thế nhưng phiên tòa đã phải trì hoãn do luật sư bảo vệ quyền lợi của gia đình anh Dương vắng mặt và có đơn đề nghị rời phiên xử sang ngày khác./.
Theo Lâm Vinh/An ninh thủ đô
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
20 năm “Quick & Snow show” và những hồi ức quý giá về quá khứ
VOV.VN - Chương trình phát thanh đặc biệt "MTV Most Wanted - Quick & Snow show 20 năm" như một chuyến bay ngọt ngào với nhiều hồi ức quý giá về quá khứ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds