GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Để cán bộ trộm súng quân dụng, lãnh đạo công an huyện bị kỷ luật

Ngày 5/10, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, vừa xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Công an huyện Krông Bông.

Cụ thể, Đảng bộ, cơ quan Công an huyện Krông Bông khi thực hiện nhiệm vụ chính trị có khuyết điểm, vi phạm thực hiện không nghiêm Quy chế làm việc của Đảng ủy Công an huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 trong việc lãnh đạo, chỉ đạo quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ…; không hoàn thành nhiệm vụ được giao, vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật của ngành và kỷ luật của Đảng.

Theo tìm hiểu, một trong những nguyên nhân UBKT Tỉnh ủy ra quyết định kỷ luật đối với Đảng ủy Công an huyện Krông Bông lần này là trước đó, lãnh đạo đơn vị đã để đối tượng Nguyễn Minh Chiến (SN 1986, nguyên cán bộ Công an huyện) nhiều lần lấy trộm súng quân dụng bán lấy tiền.

Theo đó, trong ca trực đêm vào tháng 2/2017, Chiến dùng chìa khóa (làm thêm từ chìa khóa của cán bộ phụ trách công tác quản lý vũ khí và công cụ hỗ trợ Công an huyện Krông Bông) đột nhập kho vũ khí công an huyện lấy 2 khẩu súng K59, 1 khẩu súng CZ75, 1 khẩu súng K54 và đạn của các loại súng này.

Trộm thành công, Chiến bán cho vợ chồng Võ Trần Duy (SN 1979, ở xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột) với giá hơn 100 triệu đồng, và dùng chính số tiền này trả nợ cho vợ của Duy.

Chưa dừng lại, vào tháng 10/2017, Chiến tiếp tục đột nhập kho vũ khí của công an huyện này lấy trộm 1 khẩu súng CZ83 kèm đạn, rồi thông qua đối tượng tên Đủ (chưa xác định được nhân thân lai lịch) bán với giá 25 triệu đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo điều tra, từ tháng 8/2016-8/2017, Duy mua của Chiến tổng cộng 6 lần các loại súng khác nhau, cất giấu trong két sắt tại đường Trần Phú (TP. Buôn Ma Thuột). 

Vào tháng 5 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Chiến về hành vi Chiếm đoạt, mua bán trái phép vũ khí quân dụng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Thiếu nữ 18 tuổi bị 3 cô gái đánh đập, rạch mặt giữa đêm

VOV.VN -Công an phường Võ Cường (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đang điều tra vụ một thiếu nữ bị 3 cô gái đánh đập, rạch mặt giữa đêm.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP