Diễn biến mới vụ bảo vệ dân phố sát hại bé 6 tuổi ở TP HCM

Diễn biến mới vụ bảo vệ dân phố sát hại bé 6 tuổi ở TP HCM

VOV.VN- Theo kết quả giám định pháp y của TT Pháp y tâm thần thuộc Bộ Y tế, Hoàng Nhất Giang bị tâm thần phân liệt thể hoang tưởng giai đoạn đang tiến triển.
dien bien moi vu bao ve dan pho sat hai be 6 tuoi o tp hcm hinh 1
Sáng 28/2, lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM xác nhận thông tin đã nhận được kết quả giám định pháp y của Trung tâm Pháp y tâm thần thuộc Bộ Y tế. Công an TP. HCM đã có văn bản trả lời gia đình nạn nhân trong vụ án do nghi can Hoàng Nhất Giang (SN 1983; ngụ quận 11, TP HCM) gây ra. Trong ảnh: Gia đình chuẩn bị lo hậu sự cho nạn nhân. (Ảnh: Zing).
dien bien moi vu bao ve dan pho sat hai be 6 tuoi o tp hcm hinh 2
Trung tâm Pháp y tâm thần thuộc Bộ Y tế đã kết luận: Về y học, Hoàng Nhất Giang bị tâm thần phân liệt thể hoang tưởng giai đoạn đang tiến triển. Về nhận thức và khả năng điều khiển hành vi trước, trong và sau khi gây án, Giang không có khả năng điều khiển hành vi cũng như nhận thức. (Ảnh: Pháp luật TPHCM).
dien bien moi vu bao ve dan pho sat hai be 6 tuoi o tp hcm hinh 3
Hoàng Nhất Giang là bảo vệ dân phố gần nhà bé N.H.V.K. (6 tuổi; ngụ quận Tân Phú, TP HCM). Giang rất yêu thương bé K. Tuy nhiên, Giang luôn bị ám ảnh vì trong đầu vang vọng tiếng K. chửi mình là đồ độc ác, đồ ăn cắp nên đã dùng dao sát hại bé cho hả giận. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
dien bien moi vu bao ve dan pho sat hai be 6 tuoi o tp hcm hinh 4
Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM chỉ mới có văn bản thông báo cho gia đình nạn nhân về kết quả giám định pháp y tình trạng bệnh của Giang. Ngoài ra, Công an TP HCM vẫn chưa có bất kỳ quyết định nào khác trong hoạt động tố tụng của vụ án này. Trong ảnh: Người dân kể lại diễn biến vụ việc. (Ảnh: Báo Người Lao Động).
dien bien moi vu bao ve dan pho sat hai be 6 tuoi o tp hcm hinh 5
Hiện vụ án vẫn chưa đình chỉ như một số nguồn thông tin đã đưa trước đó. Bị can Hoàng Nhất Giang vẫn đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Chí Hòa. Trong ảnh: Xe cứu thương đưa nạn nhân đã tử vong trở lại gia đình để lo hậu sự. (Ảnh: Báo CAND).
dien bien moi vu bao ve dan pho sat hai be 6 tuoi o tp hcm hinh 6
Trước đó, cách đây hơn 3 tháng, trưa 26/11/2017, bé K. đến một tiệm tạp hóa gần nhà mua bánh, khi bé đi qua đường thì Giang chụp lấy con dao chạy đến tấn công và cắt cổ khiến bé K. gục xuống đường, tử vong tại chỗ. Trong ảnh: Vết máu của nạn nhân trên đường chạy về nhà sau khi bị đối tượng ra tay sát hại. (Ảnh: Kênh 14).
dien bien moi vu bao ve dan pho sat hai be 6 tuoi o tp hcm hinh 7
Gia đình Hoàng Nhất Giang khẳng định Giang từng được đưa đi chữa bệnh tâm thần và phải uống thuốc mỗi ngày theo toa của bác sĩ. Khi xảy ra vụ án gia đình vô cùng hoang mang vì trước đó Giang không có biểu hiện nào bất thường. Trong ảnh: Khu vực nơi xảy ra vụ án. (Ảnh: Dân Việt).

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close