Điều tra nhóm người làm "sổ đỏ" giả tại Bà Rịa - Vũng Tàu

VOV.VN - Tin lời nhóm người giới thiệu có thể làm sổ đỏ, nhiều người dân đưa tiền để nhờ làm, nhưng khi nhận được là giấy tờ giả.

Sáng nay (29/9), bà Lê Thị Trang Đài, Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, công an đang tiến hành điều tra nhóm 4-5 người lạ mặt làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại địa bàn. 

Theo Công an huyện Xuyên Mộc, đầu tháng 7/2020, tại khu vực chợ Bình Châu xuất hiện một nhóm khoảng 4 - 5 người đi ô tô màu trắng, biển số TPHCM thông báo với nhiều người về việc làm được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với giá 30 triệu đồng/giấy.

Tin tưởng, bà Nguyễn Thị Hương (ngụ ấp Thanh Bình 2, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) đưa tiền cho nhóm này nhờ làm giấy chứng nhận quyền sử dụng khu đất rộng 1.000m2. Sau đó, ngày 9/7, nhóm này quay lại đưa cho bà một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Nguyễn Thị Hương.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Tuyết Vân (ngụ ấp Thanh Bình 2, xã Bình Châu) cũng đưa 60 triệu đồng cho nhóm người lạ và nhận được giấy chứng nhận khu đất 500m2 đã mua cách đây 3 năm.

Theo Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Xuyên Mộc, hai thửa đất của bà Hương và bà Vân đã mua không thuộc sở hữu của cá nhân mà thuộc quyền quản lý của UBND xã Bình Châu.

Công an huyện Xuyên Mộc cho biết, hành vi làm giả hai Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của nhóm người trên đã cấu thành tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Hiện vụ việc đang được công an điều tra, xác minh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nguyên cán bộ CSGT dùng sổ đỏ giả lừa đảo chiếm đoạt 2,5 tỷ

VOV.VN - Khánh dùng sổ đỏ giả lừa bán lô đất có diện tích 264m2 cho ông Huỳnh Cao Phú nhưng sau khi ông đặt cọc 2,5 tỷ đồng, Khánh ôm tiền trốn mất.

Đắk Lắk: Tham gia cá độ với số tiền hơn 40 tỷ, 8 người bị tạm giữ

VOV.VN -Tại cơ quan CSĐT, các đối tượng khai nhận được một người lạ mặt trên TP.HCM đặt vấn đề và giao cho hai tài khoản để tổ chức cá độ bóng đá.

Xét xử vụ làm giả 32 sổ đỏ, chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng

VOV.VN -Ngày 22/10, Toà án Nhân dân tỉnh Bình Dương xét xử vụ án làm giả 32 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chiếm đoạn hơn 80 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục