Nguyên cán bộ CSGT dùng sổ đỏ giả lừa đảo chiếm đoạt 2 tỷ

Nguyên cán bộ CSGT dùng sổ đỏ giả lừa đảo chiếm đoạt 2,5 tỷ

VOV.VN - Khánh dùng sổ đỏ giả lừa bán lô đất có diện tích 264m2 cho ông Huỳnh Cao Phú nhưng sau khi ông đặt cọc 2,5 tỷ đồng, Khánh ôm tiền trốn mất.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” có liên quan đến đối tượng Nguyễn Duy Khánh (sinh năm 1984, quê Củ Chi), nguyên là cảnh sát giao thông của Công an thành phố.

nguyen can bo csgt dung so do gia lua dao chiem doat 2 ty hinh 1
Đối tượng Nguyễn Duy Khánh.

Trước đó, Nguyễn Duy Khánh bị ông Huỳnh Cao Phú, ngụ quận 7 tố cáo đã dùng sổ đỏ giả lừa đảo chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng. Theo ông Phú, sau một thời gian quen biết ông, Khánh cho biết mình có lô đất tại phường 5, quận 8 diện tích 264m2 cần bán gấp 8,5 tỷ đồng.

Khánh còn đưa nhiều giấy tờ sổ đỏ có liên quan đến khu đất số H00792 được Uỷ ban nhân dân quận 8 cấp ngày 16/9/2008; khu đất này thửa 26, tờ bản đồ số: 65 - BĐĐC nằm tại địa chỉ số 30 đường số 1, phường 5, quận 8. Ông Phú đồng ý mua và đặt cọc 2,5 tỷ đồng, giao kèo thời gian đi công chứng để làm thủ tục chuyển nhượng. 

Tuy nhiên đến thời gian hẹn gặp mặt ở phòng công chứng thì Khánh biệt tăm. Thấy nghi ngờ, ông Phú đi tìm hiểu thì biết mình đã bị lừa, Văn Phòng đăng ký đất đai TP.HCM- Chi nhánh quận 8 cho biết toàn bộ giấy tờ trên đều là giả. Khu đất được Khánh rao bán cho ông Phú thuộc sở hữu của một người khác. Ông Phú liên hệ đòi lại tiền thì được Khánh hứa hẹn sẽ trả nhưng sau đó tiếp tục né tránh và bỏ trốn. 

Nhận được đơn tố cáo, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra xử lý. Hiện Khánh đã bỏ trốn khỏi địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close