Dính vòng lao lý vì bắt giữ người, đòi tiền "bồi dưỡng"

Dính vòng lao lý vì bắt giữ người, đòi tiền “bồi dưỡng“

VOV.VN - Ba đối tượng tại Cà Mau bị phạt tù vì có hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 15/2, TAND tỉnh Cà Mau mở phiên tòa phúc thẩm xét xử đối với bị cáo Bành Quốc Đỉnh (27 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau – nhân viên quán bar ở TP.Cà Mau) cùng đồng bọn về tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

dinh vong lao ly vi bat giu nguoi, doi tien "boi duong" hinh 1
Các bị cáo tại tòa.

Kết thúc phiên xét xử TAND tỉnh Cà Mau tuyên y án đối với từng bị cáo: Phạt 1 năm tù về tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và 2 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản” đối với Bành Quốc Đỉnh. Tuyên phạt bị cáo Võ Hoàng Duy (27 tuổi, ngụ xã Tân Vân, huyện Đầm Dơi) 9 tháng tù về tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và phạt bị cáo Võ Thanh Long (26 tuổi, ngụ phường 9, TP.Cà Mau) 1 năm 6 tháng tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, vào tháng 3/2018, Tô Đăng Khoa (SN 1999, ngụ xã Tân Trung, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) nhờ Đỉnh xin Công an huyện Thới Bình bỏ qua lỗi vi phạm giao thông của mình. Nhưng sau khi xin được, Đỉnh không nhận được tiền "bồi dưỡng" như thỏa thuận nên rủ Duy qua phường 8, TP.Cà Mau để bắt và buộc Khoa lên xe về phòng trọ của Duy ở phường 6, TP.Cà Mau. Lúc này, Long đang ở phòng thuê gần đó đến buộc Khoa phải gọi về cho gia đình mang tiền đến trả cho Đỉnh.

Khoa đã dùng điện thoại gọi cho người thân mang tiền đến để đưa cho Đỉnh. Đến khoảng 21h40 cùng ngày, người nhà của Khoa mang tiền đến vừa giao cho Đỉnh thì bị công an bắt quả tang cùng tang vật là 5 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close