Bắt giữ cát tặc trên sông Đồng Nai

VOV.VN -Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, khoảng 2h sáng 2/2 đã bắt giữ một vụ bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai. 

Vào thời gian trên, khi lực lượng thuộc Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP Biên Hòa tiến hành tuần tra trên sông đoạn qua phường Bửu Long, TP Biên Hòa thì phát hiện 2 thuyền đang bơm hút cát trái phép tại khúc sông trên.

Phương tiện hút cát trái phép trên sông Đồng Nai (Ảnh: báo Nhân dân)
Phát hiện bị công an truy đuổi, các đối tượng trên thuyền đã nổ máy bỏ chạy, chúng chia làm 2 hướng khác nhau để gây khó cho lực lượng chức năng.

Sau khoảng 20 phút truy đuổi, công an đã tiếp cận được thuyền cát tặc, thấy vậy, các đối tượng trên thuyền nhảy xuống sông tẩu thoát.

Công an đã thu giữ được một thuyền được trang bị hệ thống vòi hút công suất lớn và hàng chục mét khối cát đã hút lên. Hiện thuyền cát tặc bị thu giữ đã được về khu vực tập kết để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trên sông Đồng Nai đoạn qua TP. Biên Hòa, cơ quan chức năng liên tục phát hiện và bắt giữ nhiều vụ bơm hút cát trái phép. Do lợi nhuận thu được rất lớn nên các đối tượng cát tặc vẫn liều lĩnh phạm pháp, kể cả khi bị thu giữ phương tiện, chúng sẵn sàng mua phương tiện khác tiếp tục “rút ruột đáy sông”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dân ngoại thành Hà Nội ném đá đuổi “cát tặc”, Chính quyền kêu bất lực?

VOV.VN - Mục sở thị khu vực được cho là tồn tại nạn "cát tặc" ở Hà Nội, chúng tôi thấy tình trạng khai thác diễn ra công khai cả ngày lẫn đêm.

Bị Bộ đội Biên phòng TPHCM phát hiện, cát tặc tháo chạy thoát thân

VOV.VN - Phát hiện lực lượng chức năng, các phương tiện nhanh chóng tháo chạy khỏi hiện trường.

Người dân sống ven sông Thạch Hãn khổ vì nạn cát tặc

VOV.VN - Tình trạng sạt lở bờ sông tại tỉnh Quảng Trị ngày càng nghiêm trọng, làm mất đất sản xuất nông nghiệp, uy hiếp tính mạng, tài sản của người dân. 

“Hà bá” sông Đà nuốt nhà dân: Do xả lũ, mưa dài ngày hay cát tặc?

VOV.VN - Người dân cho rằng lý do tài sản của họ trôi cả xuống sông là vì xả lũ và cát tặc nhưng chính quyền TP.Hòa Bình và Tổng cục PCTT bác bỏ điều này.

Cát tặc gây sạt lở nghiêm trọng Di tích cấp Quốc gia Thành Tam Vạn

VOV.VN - 2 cơ sở khai thác cát lậu không phép với quy mô rất lớn, tuy nhiên chính quyền địa phương lại “không hay biết”.

Tin cùng chuyên mục