Bắt giữ cát tặc trên sông Đồng Nai

Bắt giữ cát tặc trên sông Đồng Nai

VOV.VN -Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, khoảng 2h sáng 2/2 đã bắt giữ một vụ bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai.

Vào thời gian trên, khi lực lượng thuộc Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP Biên Hòa tiến hành tuần tra trên sông đoạn qua phường Bửu Long, TP Biên Hòa thì phát hiện 2 thuyền đang bơm hút cát trái phép tại khúc sông trên.

bat giu cat tac tren song dong nai hinh 1
Phương tiện hút cát trái phép trên sông Đồng Nai (Ảnh: báo Nhân dân)
Phát hiện bị công an truy đuổi, các đối tượng trên thuyền đã nổ máy bỏ chạy, chúng chia làm 2 hướng khác nhau để gây khó cho lực lượng chức năng.

Sau khoảng 20 phút truy đuổi, công an đã tiếp cận được thuyền cát tặc, thấy vậy, các đối tượng trên thuyền nhảy xuống sông tẩu thoát.

Công an đã thu giữ được một thuyền được trang bị hệ thống vòi hút công suất lớn và hàng chục mét khối cát đã hút lên. Hiện thuyền cát tặc bị thu giữ đã được về khu vực tập kết để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trên sông Đồng Nai đoạn qua TP. Biên Hòa, cơ quan chức năng liên tục phát hiện và bắt giữ nhiều vụ bơm hút cát trái phép. Do lợi nhuận thu được rất lớn nên các đối tượng cát tặc vẫn liều lĩnh phạm pháp, kể cả khi bị thu giữ phương tiện, chúng sẵn sàng mua phương tiện khác tiếp tục “rút ruột đáy sông”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close