Đồng Nai: Bị tố trộm cắp, phóng hỏa đốt phòng trọ trả thù

VOV.VN - Bị quản lý tố hành vi trộm cắp tài sản, 2 đối tượng là công nhân đã mang xăng đến phòng trọ của quản lý đốt để trả thù. Sự việc xảy ra tại Đồng Nai.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Đinh Ngọc Tuyền (sinh năm 1986) và Hà Văn Trịnh (sinh năm 1987, cùng ngụ huyện Xuân Lộc) để điều tra về hành vi giết người.

dong nai: bi to trom cap, phong hoa dot phong tro tra thu hinh 1
Đinh Ngọc Tuyền (phải) và Hà Văn Trịnh (trái).

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 18/2, 2 đối tượng Tuyền và Trịnh đi xe máy đến phòng trọ của anh Trần Ngọc Anh (sinh năm 1971) ở khu phố 6, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc để trả thù do mâu thuẫn từ trước nhưng không gặp nên cả 2 rủ nhau đi nhậu.

Đến 19h cùng ngày, 2 đối tượng trở lại phòng trọ tìm gặp anh Ngọc Anh nhưng anh này khóa cửa không gặp. Cả 2 đập cửa phòng, lớn tiếng đòi anh Ngọc Anh ra để “nói chuyện”. Sau đó, 2 đối tượng chạy đi mua một chai xăng có giá 25.000 đồng, chúng buộc cửa phòng trọ bên ngoài bằng dây thép rồi đổ xăng que khe cửa, châm lửa rồi bỏ đi.

Thấy cháy, anh Ngọc Anh leo lên gác xép, đập cửa kính để hít thở. Lúc này hàng xóm thấy cháy cũng nhanh chóng đến dập lửa, đưa anh Ngọc Anh thoát ra ngoài. Sự việc sau đó được báo cho công an thị trấn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhận tin báo, lực lượng công an khẩn trương tổ chức truy bắt các đối tượng. Đinh Ngọc Tuyền biết tin bị truy bắt nên đã ra đầu thú, còn Hà Văn Trịnh cũng nhanh chóng bị bắt giữ.

Tại cơ quan công an, cả 2 đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội. Khai nhận với công an, Đinh Ngọc Tuyền cho biết trước đây làm việc tại Công ty Dona Standard (Khu công nghiệp Xuân Lộc), còn anh Trần Ngọc Anh làm quản lý xưởng của Tuyền. Trong quá trình làm việc, anh Ngọc Anh phát hiện Tuyền lấy cắp tài sản của công ty nên báo cho lãnh đạo khiến Tuyền bị sa thải, từ đó Tuyền đem lòng thù ghét anh Ngọc Anh rồi có hành động trả thù./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


Xuân Lượng/VOV-TP HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

trộm cắp phóng hỏa tin nóng pháp luật

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Sẽ không còn một giọng ca nào đặc biệt như NSND Doãn Tần”
VOV.VN - NSND Doãn Tần là một nghệ sĩ có chất giọng đặc biệt, cao vút và hào sảng. Sự ra đi của ông là niềm mất mát to lớn với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds