Đưa 21 người đi nước ngoài trái phép thu hàng trăm ngàn USD

Đưa 21 người đi nước ngoài trái phép thu hàng trăm ngàn USD

VOV.VN - Hương đã đưa 21 người đi Mỹ, châu Âu qua đó thu hàng trăm ngàn USD từ các lao động, sự việc bị vỡ lở khi một số lao động bị trục xuất về nước.

Ngày 23/7, Công an huyện Yên Thành, Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thị Hương (SN 1982, trú tại xã Mã Thành, huyện Yên Thành) về hành vi Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

dua 21 nguoi di nuoc ngoai trai phep thu hang tram ngan usd hinh 1
    Phạm Thị Hương tại cơ quan điều tra (ảnh BNA).

Trước đó, 4 công dân trú tại các huyện Diễn Xuân, Diễn Tháp, huyện Diễn Châu (Nghệ An) có đơn tố cáo về việc bị Phạm Thị Hương tổ chức đưa ra nước ngoài để làm việc. Mỗi lao động đã bỏ ra số tiền khoảng 45.000 USD để đưa cho Hương. Tuy nhiên cuộc sống, công việc không được như kỳ vọng, số lao động này bị trục xuất về nước bởi không có bất kỳ giấy tờ hợp pháp nào.

Quá trình điều tra Công an huyện Yên Thành đã bắt giữ Phạm Thị Hương về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài. Khám xét chỗ ở của Phạm Thị Hương, thu giữ 3 sổ ghi chép, 5 vé máy bay và 200 chứng từ giao dịch chuyển tiền các loại. 

Bước đầu Hương khai nhận từ khoảng tháng 5/2019 đến khoảng tháng 3/2020, Phạm Thị Hương đã câu kết, móc nối với một số đối tượng ở trong và ngoài nước tổ chức cho 21 người đi các nước ở châu Âu và Mỹ bằng hình thức đi du lịch, sau đó trốn ở lại lao động bất hợp pháp, số tiền mà Hương đã thu của các lao động là 218.000 USD và 266.000 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Yên Thành đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án, đối tượng cho Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều tra, mở rộng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close