Gia danh quan giao lua chay an cho ban tu

Giả danh quản giáo lừa chạy án cho bạn tù

Đối tượng tự giới thiệu là cán bộ công an, có thể lo việc giảm thời hạn chấp hành án cho vợ "bạn tù" nên đã gợi ý bạn đưa tiền, vật dụng có giá trị.

Vừa ra tù, Huỳnh Thị Ngọc Ánh (42 tuổi, trú tại khu phố Ninh Lộc, phường Ninh Sơn, TP Tây Ninh) đã liên lạc với chồng của “bạn tù” (vợ đang thụ án ở trại giam) để gạ gẫm, gợi ý giúp giảm án và chuyển sang trại giam khác. Ánh đã yêu cầu gia đình anh Ngô Văn Nghĩa (42 tuổi, ngụ ấp Ninh Hiệp, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu) đưa tiền để lo chạy án.

gia danh quan giao lua chay an cho ban tu hinh 1
Huỳnh Thị Ngọc Ánh

Vào lúc 10h ngày 7/12, Ánh hẹn anh Nghĩa tại quán cà phê thuộc ấp Long Mỹ, xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành để nhận tiền thì bị lực lượng Công an bắt quả tang. Tang vật thu giữ: 2 điện thoại di động, 33 triệu đồng, 4 nhẫn vàng...

Tại đây, đối tượng khai nhận: Do có thời gian là “bạn tù” ở chung có quen biết với vợ của anh Nghĩa. Sau khi chấp hành án xong, quen thói ăn chơi lười lao động nên Ánh nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ánh đã liên lạc qua điện thoại với anh Nghĩa và tự giới thiệu là cán bộ Công an, có thể lo việc giảm thời hạn chấp hành án cho vợ anh. Thấy anh Nghĩa tin tưởng, Ánh yêu cầu anh Nghĩa đưa 41 triệu đồng chuyển vào tài khoản cho Ánh.

Nhận được tiền, Ánh tiêu xài cá nhân và mua vòng vàng trang sức đeo. Sau khi tiêu xài hết số tiền trên, Ánh lại gọi điện cho anh Nghĩa. Lần này, Ánh tự xưng là cán bộ của Trại giam Tống Lê Chân và tiếp tục yêu cầu anh Nghĩa đưa 30 triệu đồng với lý do để lo việc. Anh Nghĩa đồng ý yêu cầu của Ánh và hẹn gặp đưa tiền tại quán cà phê thì bị bắt quả tang./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close