Giảng viên đại học ngồi tù vì chia sẻ bài viết tiêu cực trên Facebook

VOV.VN - Phạm Xuân Hào dùng Facebook chia sẻ những những thông tin trái chiều, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Tòa án Nhân dân quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đã xét xử, tuyên phạt 1 năm tù đối với Phạm Xuân Hào, 54 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo khoản 1, Điều 331 Bộ Luật Hình sự.

Bị cáo Phạm Xuân Hào

Theo cáo trạng bị cáo Phạm Xuân Hào, là kiến trúc sư, thạc sĩ, giảng viên Khoa Công nghệ Trường Đại học Cần Thơ đã sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook cá nhân chia sẻ những bài viết tiêu cực trên mạng xã hội gây ảnh hưởng không tốt đến nhận thức của cộng đồng mạng xã hội; đưa ra những thông tin trái chiều, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, xâm phạm lợi ích của người khác.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Phạm Xuân Hào 1 năm tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Trước đó, Tòa án Nhân dân quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cũng đã tuyên phạt 2 bị cáo cùng ngụ tại quận Ninh Kiều với tội danh nêu trên./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tuyên phạt 5 năm tù đối tượng tuyên truyền thông tin chống Nhà nước

Nguyễn Văn Công Em đã sử dụng nhiều tài khoản Facebook để đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước.

Bắt giữ đối tượng sử dụng mạng xã hội chống phá Đảng, Nhà nước

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2010 đến nay, Phạm Văn Điệp thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook để tuyên truyền chống phá nhà nước.

Phạt tù đối tượng phát tán tài liệu chống Nhà nước trên mạng xã hội

Huỳnh Đắc Túy thường sử dụng Facebook cá nhân để đăng tải, phát tán những bài viết có nội dung kêu gọi, kích động nhân dân chống phá Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục