Giảng viên đại học ngồi tù vì chia sẻ bài viết tiêu cực trên Facebook

Giảng viên đại học ngồi tù vì chia sẻ bài viết tiêu cực trên Facebook

VOV.VN - Phạm Xuân Hào dùng Facebook chia sẻ những những thông tin trái chiều, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Tòa án Nhân dân quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đã xét xử, tuyên phạt 1 năm tù đối với Phạm Xuân Hào, 54 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo khoản 1, Điều 331 Bộ Luật Hình sự.

giang vien dai hoc ngoi tu vi chia se bai viet tieu cuc tren facebook hinh 1
Bị cáo Phạm Xuân Hào

Theo cáo trạng bị cáo Phạm Xuân Hào, là kiến trúc sư, thạc sĩ, giảng viên Khoa Công nghệ Trường Đại học Cần Thơ đã sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook cá nhân chia sẻ những bài viết tiêu cực trên mạng xã hội gây ảnh hưởng không tốt đến nhận thức của cộng đồng mạng xã hội; đưa ra những thông tin trái chiều, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, xâm phạm lợi ích của người khác.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Phạm Xuân Hào 1 năm tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Trước đó, Tòa án Nhân dân quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cũng đã tuyên phạt 2 bị cáo cùng ngụ tại quận Ninh Kiều với tội danh nêu trên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close