ha noi toa an ha noi xu vu ly hon cua hai vo chong o ung hoa

Hà Nội: Bị đuổi khỏi nhà sau khi cưới vợ hai cho chồng

VOV.VN -Cưới vợ hai cho chồng để ông có người nối dõi tông đường, người vợ không ngờ, cái “tình” của bà bị chồng phụ bạc đuổi ra khỏi nhà.

Đầu tháng 5/2015, TAND Hà Nội xử phúc thẩm vụ án ly hôn xảy ra tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Phiên xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của ông Tình. Ông Tình (58 tuổi) kháng cáo đề nghị tòa phúc thẩm xem xét lại việc chia tài sản ly hôn giữa hai vợ chồng.

Ông Tình bà Sợi (54 tuổi) lập gia đình cách đây hơn 35 năm. Cuộc sống gia đình ban đầu khá ấm êm khi hai vợ chồng có nhau đứa con gái đầu lòng.

Tuy nhiên, sau đó, bà Sợi bỗng nhiên sức khỏe suy yếu, bệnh tật nhiều không sinh thêm cho ông Tình thêm đứa con trai nối dõi tông đường.

ha noi toa an ha noi xu vu ly hon cua hai vo chong o ung hoa hinh 1 Ảnh minh họa
Nghĩ đến hương hỏa gia đình, bà Sợi quyết định cưới cho chồng vợ bé. Người vợ bé của ông Thêm sinh được cho ông 3 người con (hai trai một gái). Bà vui vì giờ chồng mình đã có người nối dõi tông đường. Căn nhà 5 gian, trong gần 40 năm một mình bà Sợi vun vén giờ thêm cảnh: Một ông, hai bà.

Tuy nhiên, cuộc sống gia đình cũng từ đây xảy ra nhiều trắc trở, gia đình ông bà không còn cảnh ấm êm, mâu thuẫn trong nhà bắt đầu phát sinh.

Tại tòa phúc thẩm, bà Sợi cho hay: Cô vợ bé của chồng làm cuộc sống đảo lộn, bàn thờ tổ tiên, không biết cô này đi xem ở đâu về di dời ngay chỗ khác. Khi bà Sợi can ngăn thì ông Tình đứng bênh ra mặt.

Giận chồng phụ bạc, bà Sợi bỏ về nhà ngoại một thời gian. Mâu thuẫn càng lên đỉnh điểm khi tết Nguyên đán vừa qua, khi bà Sợi về nhà thắp hương cho tổ tiên, chồng và các con của cô vợ bé không cho bà vào nhà. Phẫn cảnh bị chồng ruồng rẫy, bà quyết định làm đơn ly hôn.

Phiên tòa sơ thẩm của huyện Ứng Hòa xem xét và chấp thuận đơn ly hôn của bà Sợi. Bà Sợi được tòa chia cho 80m2 đất trong tổng số gần 250m2 đất là tài sản của hai vợ chồng. Ông Tình cho rằng, đây là đất hương hỏa của cha ông, không thể chia chác cho ai.

Tại tòa phúc thẩm, bà Sợi cho biết: Từ khi về làm dâu, một một tay vun vén, xây đắp nên gia đình. Nếu không có sự cần mẫn của bà thì mảnh đất hương hỏa của chồng cũ cũng đã bị chia năm sẻ bảy trong giai đoạn khó khăn.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ việc, HĐXX bác kháng cáo của ông Tình. Tòa cho rằng, thực tế bà Sợi phải nhận được ít nhất 140m2 đất, nhưng do bà không kháng cáo nên tòa không xem xét.

Về địa giới phân chia phần đất, HĐXX quyết định sửa một phần, bà Sợi được nhận toàn bộ diện tích 5 gian nhà, còn ông Tình chỉ sở hữu phần vườn, sân, tường, chiếc giếng và một số vật dụng trong gia đình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close