Bat giam 2 nguoi kich dong phu huynh phan doi sap nhap truong

Hà Tĩnh: Bắt 2 người kích động phụ huynh phản đối sáp nhập trường

Hai người này đã có hành vi xúi giục, kích động nhiều người tụ tập và có các hành vi gây rối, cản trở, đe dọa phụ huynh cho học sinh đến trường...

Tối 4/12, Thượng tá Phan Xuân Công, Phó Trưởng Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, liên quan đến vụ việc gần 600 học sinh nghỉ học để phản đối sáp nhập trường, cùng ngày đơn vị này đã bắt tạm giam 2 người để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

bat giam 2 nguoi kich dong phu huynh phan doi sap nhap truong hinh 1 Hàng trăm phụ huynh và học sinh trên địa bàn xã Hương Bình dựng lều bạt ngay trước cổng Trường THCS Hương Bình để phản đối sáp nhập trường

Hai người bị công an bắt tạm giam gồm: bà Đặng Thị Hoa (37 tuổi) và ông Lê Đăng Thắng (41 tuổi, cùng ngụ tại xã Hương Bình, huyện Hương Khê).

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê, từ đầu tháng 8/2014 đến nay, vì phản đối sáp nhập Trường THCS Hương Bình vào Trường THCS Hòa Hải và Trường THCS Phúc Đồng (cùng đóng trên địa bàn huyện Hương Khê), bà Hoa cùng ông Thắng đã có hành vi xúi giục, kích động nhiều người tụ tập và có các hành vi gây rối, cản trở, đe dọa phụ huynh cho học sinh đến trường.

Trước đó, từ tháng 8/2014 đến nay, nhiều phụ huynh ở xã Hương Bình đã dựng rạp, tụ tập trước cổng trường nhiều ngày, nhất quyết không cho con em đến trường nhằm gây sức ép lên chính quyền địa phương. Hậu quả, gần 600 học sinh trên địa bàn xã Hương Bình vẫn chưa đến trường học tập theo quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close