Hiệu trưởng dâm ô nam sinh đối diện khung hình phạt nào?

Hiệu trưởng dâm ô nam sinh đối diện khung hình phạt nào?

VOV.VN - Luật sư Giang Hồng Thanh cho rằng ông Đinh Bằng My có thể phải đối diện khung hình phạt cao nhất là 10 năm tù giam.

Liên quan vụ hiệu trưởng trường dân tộc nội trú tại huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) ép hàng loạt học sinh nam phải quan hệ tình dục, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh Bằng My - hiệu trưởng Trường PT dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn (thị trấn huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) - để điều tra hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo điều 146 Bộ luật hình sự 2015.

hieu truong dam o nam sinh doi dien khung hinh phat nao? hinh 1
Luật sư Giang Hồng Thanh (Văn phòng luật Giang Thanh).

Theo Luật sư Giang Hồng Thanh (Văn phòng luật Giang Thanh) cho rằng, căn cứ thông tin ban thì hành vi của ông My có dấu hiệu của tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" được quy định tại Điều 146 Bộ luật hình sự 2015.

Do thực hiện hành vi đối với nhiều hơn 2 học sinh nên ông Đinh Bằng My có thể sẽ bị cơ quan tố tụng quy kết phạm vào điểm c, điểm d khoản 2 Điều 146.

Theo đó, đối tượng phạm tội “Đối với hai người trở lên” hoặc “Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh" thì bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm.

hieu truong dam o nam sinh doi dien khung hinh phat nao? hinh 2
Ông Đinh Bằng My, hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thanh Sơn. (Ảnh: Cổng thông tin huyện Thanh Sơn)

Cũng theo phân tích của vị luật sư này, một số vấn đề cũng cần phải làm rõ để xác định việc có hay không vi phạm các quy định khác. Ví dụ, trong trường hợp các em có sự "đồng thuận'' cho thầy giáo thực hiện hành vi quan hệ tình dục, thì đối tượng có thể sẽ bị áp dụng theo khoản 2 - Điều 145 - Bộ luật hình sự về Tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi với mức hình phạt từ 3 năm đến 10 năm tù"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close