Khởi tố 14 người lợi dụng tuần hành phản đối Trung Quốc để trộm cắp

Khởi tố 14 người lợi dụng tuần hành phản đối Trung Quốc để trộm cắp

Những người này trà trộn vào dòng người rồi tiếp cận khu vực nhà, xưởng của công ty ở Thái Bình để thực hiện hành vi sai trái.
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 14 người về tội “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Đây là những người đã lợi dụng việc công nhân và người dân địa phương tụ tập phản đối Trung Quốc ngày 14/5 vừa qua để thực hiện hành vi Trộm cắp tài sản tại Công ty TNHH thép Shengli- Khu công nghiệp Cầu Nghìn, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Trong 14 người bị khởi tố lần này có 11 người bị khởi tố về tội “Trộm cắp tài sản” ,3 người bị khởi tố về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Liên quan đến vụ việc này, Cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tang vật, bao gồm: CPU, màn hình vi tính, laptop, phế liệu, xe máy, máy bơm dầu, mô tơ điện... Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Trước đó, vào sáng 14/5 vừa qua, lợi dụng việc công nhân và người dân địa phương tụ tập tại Công ty thép Shengly để phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa và trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, những người này đã trà trộn vào dòng người rồi tiếp cận khu vực nhà, xưởng của Công ty TNHH thép Shengli, thực hiện hành vi trục lợi, sai trái./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close