Khởi tố 2 đối tượng tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài

Khởi tố 2 đối tượng tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài

VOV.VN -Công an Hà Tĩnh vừa khởi tố bị can, bắt 2 đối tượng có hành vi “tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Chiều 1/11, Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Phó Giám đốc Công an tỉnh - Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt 2 đối tượng liên quan đến đến hành vi “tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” xảy ra trên địa bàn Hà Tĩnh.

khoi to 2 doi tuong to chuc, moi gioi nguoi khac tron di nuoc ngoai hinh 1
Ông Phạm Văn Th (bố của Ph.Th.Tr.M 26 tuổi, trú tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc) đang hoang mang vì có con mất tích nghi đo lao động chui.

Sau khi khởi tố vụ án hình sự về tội “tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” vào ngày 30/10/2019, cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh đang phối hợp các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các địa phương tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xử lý nghiêm minh các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Công an Hà Tĩnh bắt 2 đối tượng liên quan đến hành vi đưa người trốn đi nước ngoài trái phép. Trong số đơn trình báo của người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh về 10 trường hợp mất liên lạc với gia đình khi trên đường sang Anh, ở huyện Can Lộc có 8 trường hợp; huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh, mỗi địa phương có 1 trường hợp. Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu ADN của người thân của các gia đình có trình báo người thân mất tích để gửi sang Anh phục vụ công tác xác định danh tính các nạn nhân và công tác điều tra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close