Khởi tố đối tượng lừa đảo mua đất chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

Khởi tố đối tượng lừa đảo mua đất chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

VOV.VN - Công an tỉnh An Giang vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Thị Ngọc Vàng (34 tuổi) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa tiến hành tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Huỳnh Thị Ngọc Vàng (34 tuổi), ngụ ấp An Hoà, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

khoi to doi tuong lua dao mua dat chiem doat hon 3 ty dong hinh 1
Đối tượng Huỳnh Thị Ngọc Vàng tại cơ quan Công an.

Lợi dụng sự thiêu thông tin trong lĩnh vực bất động sản, với thủ đoạn lợi dụng vào sự quen biết và nhu cầu của những người mong muốn có lãi trong việc kinh doanh nhà đất.

Bằng thủ đoạn này, đối tượng Huỳnh Thị Ngọc Vàng, tìm đến gặp chị Tống Thị Mỹ Hiền (40 tuổi) và chị Tống Thị Mỹ Kim (34 tuổi), cùng ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang nói là Vàng có quen với một số người làm nghề cò đất ở thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu cho Vàng mua nền đất giá rẽ có diện tích 180m2 tại phường 9, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh với giá 1,3 tỷ đồng. Khu vực đất này hiện đã quy hoạch, nếu mua được trong vòng 12 tháng sau sẽ bán được 130 tỷ.

Để tạo lòng tin với chị Hiền và chị Kim, đối tượng Vàng nói phải đưa trước cho một người tên Nhàn chuyên làm nghề cò đất ở thành phố Hồ Chí Minh 300 triệu, nhưng hiện Vàng không đủ tiền nên rủ Hiền và Kim hùn vốn, sau này bán được sẽ chia tiền lãi cho nhau.

Tin tưởng lời của Vàng, chị Hiền và Kim đã đưa tiền cho Vàng nhiều lần với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng. Do lâu quá không thấy Vàng đưa giấy tờ đất đã mua, chị Kim và chị Hiền yêu cầu Vàng đưa đi xem đất và giấy tờ, nhưng Vàng đã hẹn lần, hẹn lữa để tránh mặt.

Không dừng lại ở đó, cũng với thủ đoạn trên, Huỳnh Thị Ngọc Vàng tiếp tục gặp chị Nguyễn Thị Trinh (40 tuổi), ở ấp Hưng Thới, xã Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang và anh Nguyễn Quốc Trung (43 tuổi), ngụ ấp Tân Thành, xã Tân Lập, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang số tiền 1,6 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân.

Do đối tượng Huỳnh Thị Ngọc Vàng đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi và đang mang thai 07 tháng, nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho tại ngoại để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close