Khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án 409 Lĩnh Nam

Khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án 409 Lĩnh Nam

VOV.VN - Công an Hà Nội vừa khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án đầu tư xây dựng nhà ở, văn phòng tại 409 Lĩnh Nam.

Chiều 31/7, nguồn tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại dự án đầu tư xây dựng nhà ở kết hợp văn phòng và dịch vụ tại số 409 Lĩnh Nam (phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Bước đầu xác định, dù dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở kết hợp văn phòng và dịch vụ số 409 Lĩnh Nam chưa được UBND TP Hà Nội phê duyệt dự án, cấp phép nhưng trong giai đoạn 2010 - 2013, Công ty TNHH kinh doanh nhà Vĩnh Hưng do Nguyễn Hoàng Long làm Chủ tịch Hội đồng thành viên đã huy động vốn của hơn 400 khách hàng và 1 tổ chức dưới hình thức ký hợp đồng vay tài sản, đồng thời, cam kết bán căn hộ khi hoàn thành để thu số tiền trên 270 tỷ đồng.

Ngoài ra, Nguyễn Hoàng Long còn ký Hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty CP đầu tư phát triển và thương mại Hạ Long do Phạm Như Quỳnh làm giám đốc. Từ đây, dẫn đến việc Phạm Như Quỳnh tiếp tục huy động vốn của 575 khách hàng dưới hình thức hợp đồng vay vốn và được ưu tiên mua căn hộ khi hoàn thiện với tổng số tiền trên 191 tỷ đồng.

Được biết, Nguyễn Hoàng Long đã bị khởi tố trong một vụ án khác và đang thụ lý án trong trại giam. Với Phạm Như Quỳnh, cơ quan điều tra đã ra thông báo truy tìm để phục vụ điều tra do không có mặt tại nơi cư trú.

Cơ quan điều tra đề nghị bị hại và người liên quan trong vụ án 409 Lĩnh Nam đến Cơ quan CSĐT giải quyết, khi đi mang theo tài liệu gốc liên quan.

Liên hệ: Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP Hà Nội, 40B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, HN, gặp Điều tra viên Đào Văn Trung (01248386789), điều tra viên Lê Kiên Cường (0915812222)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close