Khởi tố Giám đốc công ty phát triển nhà, lừa đảo môi giới mua bán nhà

VOV.VN -Tại CQĐT, Hưng thừa nhận mặc dù biết rõ các căn hộ thuộc diện nhà ở xã hội không mua bán nhưng vẫn quảng cáo để tạo lòng tin, thu tiền của bị hại.

Ngày 20/9, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội cho biết đang điều tra vụ án Ngô Minh Hưng (SN 1981), Giám đốc Công ty TNHH phát triển nhà Phú Hưng, can tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện Cơ quan CSĐT đã tiếp nhận đơn tố giác và ghi lời khai của 62 người bị hại, làm rõ Ngô Minh Hưng đã thu tổng số tiền đặt cọc trên 7,2 tỷ đồng của khách hàng đặt mua nhà tại 5 dự án, gồm: Dự án Tái định cư Ao Hoàng Cầu, dự án nhà ở 282 Nguyễn Huy Tưởng, dự án nhà ở CBNV Ban Cơ yếu Chính phủ, dự án chung cư 43 Phạm Văn Đồng và dự án Tái định cư N01-D17 Duy Tân.

Quá trình điều tra làm rõ, tháng 11/2016, Ngô Minh Hưng thành lập Công ty TNHH phát triển nhà Phú Hưng (trụ sở tại tầng 4 tòa nhà 319 BQP, số 63 Lê Văn Lương, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Tháng 12/2016 đến tháng 1/2019, Ngô Minh Hưng đã quảng cáo trên mạng Internet về việc có thể tư vấn cho khách hàng có nhu cầu mua bán căn hộ tại các dự án nhà ở xã hội và nhà ở tái định cư.

Đối với khách có nhu cầu mua nhà ở xã hội, Hưng giới thiệu có mối quan hệ với các chủ đầu tư, có khả năng giúp khách làm việc thẳng với chủ đầu tư để ký hợp đồng mua bán, vào tên trực tiếp hoặc làm việc với người thuộc diện được mua nhà ở xã hội để mua lại suất mà họ bốc thăm được.

Đối với người có nhu cầu mua nhà tái định cư, Hưng cũng giới thiệu có thể liên hệ với người được bố trí tái định cư để làm thủ tục cho khách ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, ủy quyền định đoạt căn hộ thuộc diện tái định cư.

Sau đó, Hưng soạn thảo các hợp đồng đặt cọc với cam kết thời hạn cụ thể về việc sẽ giúp khách hàng ký được hợp đồng mua bán nhà và sẵn sàng chịu phạt hợp đồng từ 10%-50% tiền đặt cọc. Tuy nhiên, Ngô Minh Hưng không thực hiện đúng như cam kết mà dùng tiền nhận đặt cọc để chi tiêu cá nhân và trả một phần cho khách hàng.

Tại cơ quan điều tra, Ngô Minh Hưng thừa nhận mặc dù biết rõ các căn hộ thuộc diện nhà ở xã hội không được phép chuyển nhượng, mua bán nhưng vẫn quảng cáo có mối quan hệ với chủ đầu tư để tạo lòng tin, thu tiền của bị hại.

Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Ngô Minh Hưng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Để tiếp tục mở rộng vụ án, xử lý đối tượng theo pháp luật, Cơ quan điều tra đề nghị ai là bị hại của Ngô Minh Hưng, liên hệ điều tra viên Ngô Xuân Bách, Đội 10 Phòng Cảnh sát kinh tế CATP Hà Nội để trình báo và giải quyết. Địa chỉ: 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; điện thoại: 098996.1989./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Khởi tố, bắt giam cán bộ Trại giam Công an tỉnh Thái Bình tội lừa đảo

VOV.VN - Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố và bắt tạm giam một cán bộ Trại giam Công an tỉnh Thái Bình về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại Công ty địa ốc Alibaba

VOV.VN - Công an TP HCM cho biết đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty liên quan.

Nhiều người cao tuổi “dính bẫy” lừa đảo mua thực phẩm chức năng

VOV.VN - Thông qua các buổi hội thảo, khám chữa bệnh miễn phí, một công ty đã bán thực phẩm chức năng cho người cao tuổi nhưng đánh đồng là thuốc chữa bệnh.

Tin cùng chuyên mục