Khởi tố kẻ làm giả giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

VOV.VN -Tình nhận làm bằng tốt nghiệp THPT, học bạ, Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời với giá 8,5 triệu đồng.

Đại tá Trần Quang Thắng - Trưởng phòng An ninh điều tra, Công an TP Cần Thơ cho biết, vừa quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Văn Tình (33 tuổi, ngụ ấp Láng Mới A, thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo tài liệu điều tra, đầu năm 2012, Hà Trường An (ở phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) quen biết với Lê Văn Tình.

Tình nói có người quen làm được học bạ và bằng tốt nghiệp THPT, nếu ai có nhu cầu thì nhận hồ sơ đưa cho Tình làm, giá cả cụ thể như sau: Học bạ và Giấy chứng nhận tạm thời thì giá 3,5 triệu đồng, bằng tốt nghiệp THPT giá 4,5 triệu đồng.

Tháng 9/2012, Hà Trường An gặp Hồ Thị Mai (ngụ Phú Thứ, Cái Răng, TP Cần Thơ). Qua tâm sự, Mai nói muốn cho con là Đỗ Đạt Phương đăng ký đi nghĩa vụ công an nhưng Phương không có bằng cấp ba nên không đủ điều kiện nộp hồ sơ.

An nói có quen người làm được bằng tốt nghiệp THPT, học bạ và Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời với giá 8,5 triệu đồng, nếu đồng ý An sẽ giúp.

Mai đã đồng ý, sau đó đưa cho An bản photo CMND, hình thẻ của Phương và đưa trước số tiền 4 triệu đồng.

Sau đó, An gặp Tình đưa hồ sơ và số tiền 3,5 triệu đồng. Tình đã làm giả một học bạ, Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời cho Đỗ Đạt Phương và hẹn An khi nào làm xong bằng tốt nghiệp sẽ đưa.

Đến tháng 5/2013, Mai đưa thêm cho An 2 triệu đồng, An đưa số tiền này cho Tình và được Tình cho 100.000 đồng. Đến khi vụ việc bị cơ quan công an phát hiện, Tình chưa làm xong bằng tốt nghiệp cho Đỗ Đạt Phương.

Cơ quan điều tra triệu tập Lê Văn Tình làm việc. Qua đấu tranh, Tình thừa nhận việc đã làm giả học bạ và Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời cho Đỗ Đạt Phương./.

CTV Nguyễn Cảnh/VOV -ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage